Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Sò điệp hấp miến

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Sò điệp hấp miến

    Sò điệp hấp miến






    Sò điệp hấp miến là một món hải sản khá mỹ miều, giòn ngọt và thơm ngon. Sò điệp giàu dinh dưỡng, ngọt đạm nhưng thanh mát và rất lành.





    Nguyên liệu:


    - 5 con sò điệp. Sơ chế sò điệp như sau: lựa lưỡi dao mỏng vào giữa miệng sò lách xuống hai bên và tác đôi vỏ sò, chỉ cần lựa nhẹ nhàng vào màng giữa hai lớp vỏ, không dùng sức bửa dễ gây vỡ vỏ, vừa bửa vừa lạng phần thịt sò dính trên vỏ xuống 1 bên vỏ còn lại, tách bỏ bọng bẩn, xối dưới vòi nước cho sạch cát, vứt bỏ phần vỏ không nhân.

    - 30g miến

    - 1 củ tỏi khô lớn, 1 lát gừng, 1 quả ớt sừng chín đỏ, 1 vài nhánh hành hoa

    - 15ml rượu trắng, 15ml nước tương, 10ml dầu mè, 30ml dầu ăn, 1 thìa cà phê đường, một chút hạt tiêu trắng.










    Cách làm :



    Trong món sò điệp hấp miến này, bạn cũng dùng gia vị chủ yếu là tỏi và ớt, đặc biệt có thêm thành phần miến. Miến được ngâm nước ấm cho nở mềm. Gừng thái sợi, ớt và tỏi bằm nhỏ.




    Miến ngâm chừng 10 phút thì đổ ra rổ thưa cho thật ráo nước. Trộn miến với một 1/2 lượng dầu mè và hạt tiêu. Chia đều miến thành 5 phần và nhồi mỗi phần miến xuống đưới nhân sò, khoanh gọn gàng miến trong lòng vỏ sò điệp.




    Phi thơm 1/2 lượng tỏi, ớt, một chút hạt tiêu với dầu ăn. Đổ phần tỏi ớt phi thơm này phủ đều lên trên nhân sò. Sò và miến rất mau ngấm gia vị vì thế bạn không nên tẩm ướp gia vị mặn hay ngọt gì ở bước này, chủ yếu ướp cay, thơm và dầu ăn.




    Cho sò điệp vào nồi hấp chín, miến đã ngâm nở, sò lại rất mau chín, nên bạn chỉ cần hấp chừng 5 phút đến 7 phút sau khi nồi hấp sôi nước. Trong lúc hấp sò, bạn phi thơm gừng, tỏi, ớt với chút dầu ăn rồi đổ các gia vị còn lại vào đun sôi thành xốt. Sò chín, bạn dưới xốt lên trên mặt sò, rắc hành hoa và dùng nóng.



    Sò điệp hấp miến là một món hải sản khá mỹ miều, giòn ngọt và thơm ngon. Sò điệp giàu dinh dưỡng, ngọt đạm nhưng thanh mát và khá lành. Nhiều người dị ứng với con điềm điệp (trông to và mỏng hơn sò điệp) nhưng lại không có phản ứng gì với sò điệp cả. Vì thế bạn đừng e ngại dù chưa bao giờ dùng sò điệp nhé!




    Cách ăn hải sản khôn ngoan nhất là bạn cần "độn" trước cho dạ dày một chút tinh bột như cơm, bún hay miến, bởi hải sản vốn rất giàu đạm. Vì thế, trong món sò điệp hấp miến này, miến là một nguyên liệu đặc biệt phù hợp với sò. Miến không chỉ đáp ứng được việc "độn bột" mà còn có khả năng thấm hút tốt hương vị tiết ra từ sò. Mỗi miếng miến lại như được ăn một miếng sò ở một dạng thức sợi, rất tuyệt!




    Gia vị đặc trưng cho các món sò điệp nói chung là hành, tỏi, ớt. Bạn vừa ướp sò điệp với chúng, vừa làm xốt tỏi ớt dưới lên thành phẩm, hương vị sẽ đặc biệt thơm ngon đậm đà. Hương biển ngọt ngào của sò điệp dậy lên đặc biệt nhờ cách dùng gia vị tỏi, ớt khéo léo của bạn!




    Không quá khó và cũng không quá tốn thời gian, tuy vậy cần một chút tỉ mỉ và tận tâm với món ăn. Cuối tuần rảnh rang hơn là thời gian phù hợp cho bạn thực hiện món sò điệp hấp miến ngọt ngào hương biển chiêu đãi cả nhà.




    Chúc gia đình bạn vui vẻ với bữa ăn ngon miệng!





    Vũ Thị Hà, ảnh: BSC - Theo Trí Thức Trẻ






Working...
X