Cá nướng muối ớt
Nguyên liệu:
500g cá chẽm hay cá nục tươi, 1/4 củ gừng, 1/2 trái chanh, 1/2 quả cà chua, khế, chuối chát, dưa leo, wasabi, mỡ hành.
Gia vị: Một muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê bột nêm, một muỗng canh dầu mè, một muỗng cà phê dầu ăn, ớt hiểm xanh.
Thực hiện:
Làm sạch cá, xẻ ba đường chéo trên thân.
Ớt hiểm trộn với muối, đường, hạt nêm, giã nhuyễn rồi ướp cá với hỗn hợp gia vị.
Cho dầu ăn, dầu mè lên ướp 10-15 phút cho cá thấm.
Nướng cá với lửa than, chanh cắt khoanh mỏng tròn xếp lên thân cá, gừng thái sợi, kẹp cá vào vỉ, nướng cho đến khi cá vàng đều.
Nước chấm: Pha chung wasabi, ớt xanh, nước mắm, đường... Làm nước chấm có độ sệt vừa phải.
Trình bày: Cá chín vàng, bày ra đĩa lớn, xếp cà chua, khế, chuối chát, dưa leo xung quanh, cho mỡ hành lên thân cá, trang trí ngò.
Thưởng thức: Dùng cá với nước chấm.
Hướng dẫn: Nguyễn Minh Khoa, PNO
Comment