Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Gà quyện chuối dồn bách hoa

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Gà quyện chuối dồn bách hoa

    Gà quyện chuối dồn bách hoa







    Thịt gà, chuối và tôm thẻ - 3 loại nguyên liệu đó dường như chẳng có “họ hàng” gì với nhau?






    Vậy mà khi đem kết hợp chúng trong món gà và chuối dồn bách hoa, các nguyên liệu quyện chặt vào nhau tạo nên hương vị thật ngọt ngào, hài hòa. Lớp vỏ giòn tan bên ngoài càng khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.





    Bếp trưởng Phang Kim An của nhà hàng theo phong cách ẩm thực Hồng Kông Shang Palace hướng dẫn cách thực hiện món ăn.




    Nguyên liệu:



    - Chuối: 1 trái
    - Phi lê gà thả vườn: 152 gr
    - Tôm thẻ: 114 gr
    - Trứng gà: 1 quả
    - Bột năng: 38 gr
    - Bột chiên xù: 114 gr
    - Dầu ăn: 15 gr
    - Bột nêm: 5 gr
    - Muối: 3 gr










    Cách làm:



    - Phi lê gà cắt miếng, ướp gia vị vừa ăn.

    - Tôm quết kỹ cho đến khi cho nhuyễn và dính.

    - Chuối cắt lát mỏng, áo một ít bột năng bên ngoài.

    - Lấy một miếng gà, một lát chuối, một ít tôm quết lăn qua trứng rồi tẩm bột chiên xù, sau đó đem chiên giòn trong dầu nóng trong 4 phút.


    - Dùng nóng, trang trí như trong hình.






    Bài & ảnh: Nhật Khuê (ihay)






Working...
X