Cải ngọt xào ốc ngón tay
Ốc ngón tay thịt mềm, ngọt ăn rất ngon.
Nguyên liệu:
- 200g ốc ngón tay.
- 1 bó cải ngọt.
- Bột nêm, tỏi, đường, bột năng, dầu hào, dầu ăn, tương ớt.
Thực hiện:
- Ốc ngón tay bỏ vỏ, rửa sạch.
- Cải ngọt cắt khúc dài.
- Tỏi băm nhuyễn.
- Bột năng pha loãng với 1/2 chén nước.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, phi thơm tỏi, cho ốc ngón tay vào xào, cho tương ớt vào đảo đều, nêm hạt nêm, đường, dầu hào, cho bột năng vào, xào đều. Lấy ốc ra khỏi chảo.
- Đun nóng chút dầu khác, xào cải ngọt vừa chín, trộn với ốc ngón tay, nêm lại gia vị vừa ăn.
amthucdongduong