Món ăn thơm ngon từ tôm.
Hai món ăn từ tôm có hương vị ngon lạ, lại bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
Tôm cuốn hành
Nguyên liệu: cho 3 – 4 người
- 16 con tôm bạc
- 8 nhánh măng tây
- 16 nhánh hành lá
Phần sốt:
- 1 thìa canh nước chanh (hoặc giấm)
- 1 thìa canh gochujang (tương ớt Hàn Quốc, có bán tại siêu thị)
- ½ thìa canh đường
- ¼ thìa tỏi băm
Cách làm:
Bước 1. Làm sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đường chỉ đen ở lưng. Đun sôi một nồi nước trung bình rồi cho tôm vào luộc 1 phút. Nhanh chóng vớt tôm ra và để ráo, ngâm nước lạnh và vớt ra để ráo một lần nữa.
Bước 2. Cắt bỏ phần cuống măng tây, rửa sạch, thái miếng tầm 5 cm. Trần măng tây vào nước muối sôi tới khi mềm (khoảng 1 phút). Vớt ra để ráo nước và rửa lại bằng nước lạnh. Tiếp tục trần hành trong nồi nước sôi khoảng 30 giây. Vớt ra rửa lại với nước lạnh. Để hành lên rổ cho thật ráo nước.
Bước 3. Cầm một con tôm và một miếng măng tây cùng nhau và dùng đuôi hành lá buộc quanh tôm và măng tây vài lần. Cuối cùng giấu đuôi hành lá vào trong cuộn tôm.
Bày các cuốn tôm ra đĩa và thưởng thức với sốt gochujang.
Comment