Tối nay làm món gì?
Bánh Flan
Bánh Flan
Nguyên liệu
- 4-5 quả trứng gà
- 100g đường
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/2 ống nhỏ vani
- 500 ml sữa tươi
- Đường để làm caramel: khoảng 2 muỗng canh.
Cách làm
- Cho trứng, đường, muối vào tô lớn, khuấy nhuyễn.
- Sữa đun nóng, từ từ cho vào hỗn hợp trứng và đường, khuấy đều tay.
- Làm caramel: cho đường vào nồi, pha thêm một ly nước nhỏ, nấu cho đến khi đường sền sệt, chuyển sang màu cánh gián.
- Lần lượt múc từng hỗn hợp trứng đổ vào khay trước, sau đó đổ lớp trên là caramel, cho vào lò nướng chín, lấy ra để nguội.
- Dùng lạnh.
Comment