Thịt heo kho măng
Thịt heo mềm, măng thoảng vị chua nhẹ thấm gia vị đậm đà làm nên nét hấp dẫn đặc trưng của món thịt heo kho măng này.
Nguyên liệu sau:
- 300g thịt heo
- 400g măng tươi
- Hành lá, ớt, hạt nêm, hành tím, nước tương.
Cách làm :
Măng cắt bỏ phần già, xơ rồi cắt dạng que. Luộc măng 1 - 2 lần, khi luộc mở vung. Luộc xong bạn đổ măng ra rổ, rửa lại bằng nước lạnh rồi để ráo.
Bằm nhỏ 2 - 3 củ hành tím.
Thịt rửa sạch thái miếng vuông vừa ăn, ướp với 1/2 lượng hành tím, 2 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe hạt nêm trong khoảng 30 phút.
Làm nóng nồi với chút dầu ăn, cho nốt chỗ hành tím còn lại vào phi thơm.
Trút thịt vào đảo đều cho thịt săn lại.
Khi thịt săn lại bạn thêm nước xâm xấp mặt thịt, tăng lên mức lửa to, đun sôi rồi hớt bọt nếu có. Sau đó giảm xuống lửa vừa đun tiếp.
Tới khi nước cạn còn 1/2 thì bạn trút măng vào, nêm thêm 2 thìa cafe hạt nêm và 2 thìa cafe nước mắm, đảo đều.
Khi nước gần cạn hết thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc hành lá và ớt (tùy thích), đảo đều.
Lấy thịt heo kho măng ra đĩa, dùng với cơm trắng.
Mùa hè cũng là mùa măng, bởi vậy các món với măng thường được ưa chuộng và xuất hiện nhiều hơn trong bữa cơm hàng ngày. Với món thịt heo kho măng, gia đình bạn có món ăn khá lạ miệng và dễ ăn trong những ngày mưa mát trời hiếm hoi giữa mùa hè. Thịt heo mềm, măng thoảng vị chua nhẹ thấm gia vị đậm đà làm nên nét hấp dẫn đặc trưng của món ăn này.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt heo kho măng nhé!
Kim Nga, ảnh: aFamily.vn - Theo Trí Thức Trẻ