Heo mát-xa và cá lóc nhảy múa
Món thịt heo có nguồn gốc Khmer này được xem là một nét lạ trong phong cách chế biến thịt heo, loại thịt phổ biến của người Việt. Heo mát-xa này có vị thơm ngọt, giòn, đậm đà, dễ chịu của thịt heo ướp tương H-Select đặc biệt.
Heo mát-xa
Nguyên liệu:
500 gr thịt nọng heo, 500gr tỏi, 300gr đường chảy, 0,2 lít nước mắm Hà Tiên, 0,4 lít tương ớt H-Select, 100gr bột ngọt (mì chính), 1 muỗng canh hạt nêm, 2 quả ớt chín, một ít húng lủi, chanh, rau răm, rau quế, dưa leo...
Thực hiện:
- Thịt nọng heo cắt lát mỏng dài.
- Băm nhỏ tỏi, ớt cho vào nước mắm, tương H- Select cùng bột ngọt quậy đều để tạo thành hỗn hợp sốt ướp heo.
- Thịt cần ướp suốt 4 giờ trước đó rồi cho vào lò nướng.
- Pha nước mắm chua ngọt vừa ăn.
- Món này ăn kèm các loại rau thơm.Khi ăn miếng thịt heo sẽ cảm nhận được độ mền, đậm đà của gia vị Khmer.
Comment