Làm mới khẩu vị với món Thái
Bắt đầu bữa ăn kiểu Thái với món bánh tôm giòn rụm, bổ sung thêm đạm và rau bằng món salad bò nướng phảng phất hương thơm dễ chịu của các loại thảo dược rồi kết thúc bằng món chè củ năng sần sật thoang thoảng hương nước dừa.
Salad bò nướng
Nguyên liệu:
- 200 gr thịt lưng bò Mỹ
- 1/2 muỗng muối
- 1/2 muỗng tiêu
- 15 gr thính
- 20 gr ớt bột
- 20 gr hành tím
- 10 gr ngò
- 2 bắp xà lách
- 1 ít ngò Thái trang trí
- 1/2 trái dưa leo
- 1 trái cà chua
Cách làm:
- Cắt lát hành tím, dưa leo, cà chua. Chẻ xà lách vừa ăn.
- Ướp thịt bò với muối và tiêu, nướng vừa chín tới với lửa vừa.
- Trộn xà lách với tất cả các nguyên liệu còn lại.
- Xếp xà lách ra đĩa. Có thể cắt lát thịt bò, trộn chung với rau hoặc để thịt nguyên miếng. Trang trí với ngò Thái.
- Dùng với ớt ngâm.
Comment