Trổ tài làm món Nhật
Salad rong biển
Salad rong biển
Nguyên liệu:
- Trứng tôm: 10g
- Rong biển wakame: 5g
- Trứng gà luộc: 1/4 quả
- Mayonnaise: 5g
- Giấm Nhật: 5g
- 10g hành tây, 5g cà rốt, 10g dưa leo, 10g bắp cải, 10g salad.
Cách làm:
- Bào mỏng hành tây, xắt sợi cà rốt, bỏ ruột rồi bào mỏng dưa leo, cắt nhỏ salad.
- Cắt nhuyễn bắp cải, ngâm nước, sau đó vớt ra, để ráo.
- Hòa 20g nước lọc với 5g giấm Nhật, 3g đường rồi trộn đều để làm nước xốt.
- Trộn chung hỗn hợp rau kể trên và cho ra đĩa, sau đó cho rong biển, trứng tôm, trứng gà lên trên.
- Cho xốt mayonnaise vào giữa đĩa, cuối cùng rưới nước xốt lên trên.
Comment