Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Trổ tài làm món Nhật

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Trổ tài làm món Nhật

    Trổ tài làm món Nhật






    Salad rong biển







    Nguyên liệu:



    - Trứng tôm: 10g

    - Rong biển wakame: 5g

    - Trứng gà luộc: 1/4 quả

    - Mayonnaise: 5g

    - Giấm Nhật: 5g

    - 10g hành tây, 5g cà rốt, 10g dưa leo, 10g bắp cải, 10g salad.










    Cách làm:



    - Bào mỏng hành tây, xắt sợi cà rốt, bỏ ruột rồi bào mỏng dưa leo, cắt nhỏ salad.

    - Cắt nhuyễn bắp cải, ngâm nước, sau đó vớt ra, để ráo.

    - Hòa 20g nước lọc với 5g giấm Nhật, 3g đường rồi trộn đều để làm nước xốt.

    - Trộn chung hỗn hợp rau kể trên và cho ra đĩa, sau đó cho rong biển, trứng tôm, trứng gà lên trên.

    - Cho xốt mayonnaise vào giữa đĩa, cuối cùng rưới nước xốt lên trên.







  • #2
    Tempura hải sản








    Nguyên liệu:



    - Tôm sú: 2 con

    - Cá chẽm phi lê: 10g

    - Mực phi lê: 10g

    - Tần ô: 5g

    - Bột tempura: 20g

    - 1/4 lòng đỏ trứng gà

    - Một ít bột mì mịn











    Cách làm:



    - Tôm sú: bỏ đầu, lột vỏ (chừa lại đuôi), chẻ sống lưng và cắt xéo ở phần bụng (không làm đứt con tôm).

    - Cá chẽm và mực: cắt miếng dài hình chữ nhật.

    - Cho bột tempura vào tô cùng trứng gà và 50 ml nước lạnh. Khuấy đều.

    - Lăn sơ hải sản trong chén bột mì, sau đó nhúng vào bột tempura rồi chiên trong chảo dầu nóng. Khi chiên rưới nhẹ hỗn hợp bột tempura để tạo gai.






    Comment


    • #3
      Lẩu sabu










      Nguyên liệu:



      - 10g bột nêm gà, 15g bột nêm cá Nhật, 10g bột ngọt.

      - Rượu sakê: 20 ml

      - Nước dùng: 2 lít (nấu từ 1 kg xương ống heo và 3 lít nước lạnh).

      - 3 con tôm sú, 2 viên cá, 2 viên mực, 4 con nghêu, 60g cá ngừ đại dương, một ít đậu hũ, một ít chả cá xoắn.

      - Nấm hương, tần ô, nấm kim chi, nấm vị cua, nấm hải sản, nấm đùi gà, cây boa-rô, cải thảo.












      Cách làm:



      - Nấu sôi nước dùng, cho các loại bột nêm và rượu sakê vào.

      - Cho các loại hải sản vào.

      - Khi nước bắt đầu sôi lại thì cho rau, nấm vào, ăn tới đâu, cho tới đó.

      - Dùng chung với mì Nhật.







      Bài: Nhật Khuê
      Ảnh: Diệp Đức Minh (ihay)






      Comment

      Working...
      X