Tôm om xì dầu món ngon cuối tuần
Nguyên liệu
- 300gr tôm
- Gừng, tỏi băm nhỏ
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh đường
- 1 thìa cà phê muối
- 1 muỗng canh nước
- Tương ớt hoặc ớt tươi (nếu thích ăn cay)
Cách làm :
Bước 1:
Các ấy rửa sạch tôm rồi vớt ra để ráo.
Bước 2:
Dùng kéo cắt bỏ phần sợi chỉ đen ở dọc lưng con tôm.
Bước 3:
Cho tôm lên đun với gừng và tỏi băm, chút nước cho thơm.
Bước 4:
Pha trộn nước sốt với xì dầu, đường, nước, muối cho đều.
Bước 5:
Cuối cùng, đổ nước sốt vào đảo cùng với tôm khoảng 10 phút, nhớ để lửa nhỏ nha.
Để thêm phần ngọt ngào cho món ăn, bạn vắt chút nước cam vào cũng rất tuyệt.
Chúc các bạn ngon miệng!
Oliver
Ảnh: Sina (ione)
Ảnh: Sina (ione)