Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Đổi vị với cơm

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Đổi vị với cơm

    Đổi vị với cơm






    Cơm gà nướng ngũ vị hương








    Món cơm gà thơm ngon với thịt gà thấm, dậy mùi thơm của hỗn hợp gia vị, dùng kèm với cơm và dưa leo. Cuối tuần, hãy trổ tài vào bếp đãi người thân nhé!






    Nguyên liệu:



    - 2 đùi gà lớn hoặc nửa con gà vừa ăn
    - 1 gói nhỏ ngũ vị hương (5g)
    - Muối, dầu hào, dầu mè, nước mắm, mật ong, đường, hắc xì dầu
    - Tỏi, hành khô
    - 2 bát nhỏ gạo
    - Dưa leo, cà chua.













    Cách làm:




    Bước 1:

    - Đùi gà rửa sạch, chần sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất. Sau đó rửa lại cho thật sạch, đun nồi nước sôi cho gà vào luộc sơ khoảng 5 phút, vớt gà ra rổ cho ráo nước, dùng khăn sạch lau khô.



    Bước 2:

    - Hành khô, tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn.



    Bước 3:

    - Dùng dao khứa nhẹ vài đường lên đùi gà, ướp hành, tỏi, gói ngũ vị hương, một thìa nhỏ muối, dầu hào, một ít dầu mè, một thìa canh nước mắm, một thìa nhỏ mật ong và một thìa canh đường, một thìa nhỏ hắc xì dầu.



    Bước 4:

    - Tay đeo bao tay nilon sạch, thoa đều hỗn hợp gia vị lên thịt gà, bọc kín, ướp qua đêm.



    Bước 5:

    - Gạo đãi nhiều lần nước cho sạch, thêm nước luộc gà ở bước 1 vào, để nước xâm xấp với mặt gạo và một ít hành phi thơm (tùy theo sở thích của bạn).



    Bước 6:

    - Bật nút nấu cơm như bình thường, thỉnh thoảng xới đều.



    Bước 7:

    - Gà sau khi ướp cho vào khay nướng đã lót giấy bạc, nướng ở nhiệt độ 180 độ C, thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp ướp thịt lên bề mặt thịt, mặt trên vàng thì bạn lấy ra lật mặt nướng tiếp mặt dưới cho vàng đều. Thời gian nướng khoảng 45-50 phút, tùy theo đùi gà lớn hay bé.



    Bước 8:

    - Cơm sau khi chín, cho ra bát ép lại cho chặt để ra đĩa, thêm đùi gà dùng nóng, dùng kèm với dưa leo và cà chua.







  • #2
    Cơm thố với cá sốt dưa chua







    Thử đổi vị cuối tuần cho cả nhà bằng món cơm rất dễ thực hiện với vị chua, giòn mát của dưa cải chua và thịt cá ngọt, cay đậm đà.








    Nguyên liệu: cho 5 suất ăn



    - 300g phi lê cá, có thể dùng cá mú, cá lóc hay cá rô phi
    - 1-2 quả cà chua
    - 200g dưa chua cắt nhỏ
    - 1 thìa canh bột năng hoặc bột ngô
    - Muối, dầu hào, hành lá, hành khô, nước mắm, đường, tỏi, bột năng
    - Ớt quả hay ớt bột
    - Cơm nấu chín.












    Cách làm:




    Bước 1:

    - Cá rửa sạch lau khô, thái quân cờ vừa ăn, thêm vào cá một ít muối, hạt tiêu, trộn đều ướp khoảng 30 phút.



    Bước 2:

    - Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    - Dưa cải chua rửa sạch và xả qua nhiều lần nước cho bớt mặn và chua.



    Bước 3:

    - Áo bên ngoài cá một lớp bột mỏng.



    Bước 4:

    - Đun nóng dầu ăn, cho cá vào rán vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.



    Bước 5:

    - Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành, tỏi thơm cho cà chua vào xào khoảng 4 phút.



    Bước 6:

    - Cho tiếp dưa cải vào xào thơm, châm vào một ít nước lọc và ớt bột, đun sôi và nêm gia vị cho vừa ăn, đun khoảng 10 phút.



    Bước 7:

    - Cho tiếp cá đã rán ở bước 3 vào, dùng đũa đảo đều và rưới vào một ít bột năng có hòa lẫn với một ít nước lọc, đảo đun sôi đến khi phần nước sốt hơi sánh thì tắt bếp,



    Bước 8:

    - Thêm hành lá đã thái nhỏ vào.



    Bước 9:

    - Cơm múc ra thố đất đặt lên bếp, nếu muốn có kèm cơm cháy thì bạn đặt nồi lên bếp lâu hơn một chút.



    Bước 10:

    - Múc một ít phần cá đã xào ở bước 8 lên bề mặt cơm, rắc một ít hạt tiêu xay, dọn lên bàn dùng nóng.






    Comment


    • #3
      Cơm tấm bì sườn chả






      Là món ăn khá phổ biến ở miền Nam, món cơm tấm được nhiều bạn yêu thích vì đa dạng, phong phú có nhiều thành phần như cơm tấm bì sườn chả trứng, có thể là trứng ốp la hoặc cơm tấm tàu hũ ky chiên giòn.








      Nguyên liệu:




      - Phần sườn nướng: 3 lát thịt cốt lết ngon, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa nhỏ dầu hào, 1 thìa nhỏ dầu mè, tỏi, hành khô, hạt tiêu.

      - Phần bì thịt : 400g thịt nạc mông hoặc thịt nạc vai, 200g bì, 1/2 bát con gạo nếp, muối, hạt nêm, hạt tiêu, tỏi, đường, nước mắm.

      - Phần chả trứng: 4 quả trứng gà, 1/3 bát con thịt nạc xay, 1-2 lọn bún tàu, 1/4 củ hành tây nhỏ, vài tai mộc nhĩ, hạt tiêu, muối, đường, hạt nêm, hành khô, nước mắm.

      - Phần nước mắm: nước mắm ngon, đường, giấm.

      - Phần tương ớt: ớt quả, đường, giấm, tỏi.

      - Phần mỡ hành: dầu ăn, hành lá.

      - Phần đồ chua và rau ăn kèm: cà rốt, đường, giấm, muối, có thể thêm củ cải trắng. Rau dưa leo và cà chua ăn kèm.

      - Gạo tấm.











      Cách làm:



      Bước 1: Làm sườn nướng

      -Phần sườn nướng: cốt lết rửa sạch, chần sơ thịt qua âu nước sôi nóng, rửa lại và dùng khăn lau thật khô, ướp mật ong, muối, nước mắm, dầu hào, dầu mè, hạt tiêu, tỏi và hành khô đã giã mịn. Trộn đều, bọc kín, cho vào tủ lạnh để qua đêm.

      - Tiếp theo nướng từng lát thịt trên than hoa đến khi thịt chín vàng đều. Bạn có thể nướng thịt ở lò nướng, ở nhiệt độ 180 độ C, từ 30 - 45 phút, thỉnh thoảng bạn phết đều hỗn hợp nước sốt thịt lên bề mặt để thịt không bị khô.



      Bước 2: Làm bì thịt

      - Bì mua về rửa sạch, đun nồi nước sôi, thả bì vào luộc sơ, không đun lâu vì bì sẽ không dai. Lấy bì ra để nguội thái sợi , nếu đơn giản bạn có thể dùng bì thái sẵn.

      - Thịt nạc mông rửa sạch, cắt làm đôi nếu miếng thịt lớn, ướp vào bát thịt tỏi đã giã, hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, và một thìa nhỏ hạt nêm, (có thể thêm một ít ớt quả nếu ăn cay), ướp khoảng từ 3 - 4 tiếng.

      - Sau đó đun một ít dầu ở chảo, cho thịt và phần nước sốt thịt vào ram vàng đều hai mặt, nếu phần nước sốt cạn nước, bạn châm vào một ít nước lạnh, tiếp tục đun đến khi thịt chín.

      - Thịt sau khi đun vàng đều hai mặt, để nguội, dùng tay xé sợi hay cắt sợi nhỏ.

      - Gạo nếp đãi sạch, ngâm gạo qua đêm.

      - Tiếp theo đổ gạo ra rổ cho ráo nước, cho gạo vào chảo, rang lửa vừa đến khi gạo vàng đều.

      - Đổ gạo đã rang vào dụng cụ xay tiêu, xay thật mịn thành thính.

      - Trộn thính, bì và thịt ram đã thái sợi, trộn đều, đổ ra âu lớn.



      Bước 3: Làm chả trứng


      - Phần chả trứng: nấm mèo, bún tàu ngâm nở. Nấm mèo cắt bỏ chân, bún tàu dùng kéo cắt ngắn.

      - Hành tây bóc bỏ vỏ khô, thái hạt lựu nhỏ. Nấm mèo thái nhỏ.

      - Trộn đều thịt nạc xay, bún tàu, nấm mèo, hành tây, hành khô thái nhỏ, và bốn lòng trắng trứng gà, ba lòng đỏ, bạn giữ lại một lòng đỏ trứng gà để thoa lên bề mặt chả cho đẹp. Thêm vài hai thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ hạt nêm, một thìa nhỏ đường.

      - Tiếp theo đổ hỗn hợp chả trứng ra bát vừa ăn.

      - Đem đi hấp chín hoặc nướng ở nhiệt độ 160 độ C từ 20 - 35 phút tùy theo bát lớn hay nhỏ. Thử chả trứng chín bằng cách dùng đầu que tăm đâm nhẹ vào mặt thịt, nếu rút que tăm ra mà phần thịt không bị dính vào que tăm là chả chín, nhẹ nhàng đổ hỗn hợp lòng đỏ còn lại đã đánh tan lên bề mặt, bật chế độ lò nướng lửa trên nướng từ 3-5 phút, đến khi bề mặt lòng đỏ trên bát thịt vàng đều, bạn lấy bát thịt ra khỏi lò, để nguội, cắt lát vừa ăn.

      - Thái chả thành từng miếng vừa ăn.






      Comment


      • #4
        Cơm kẹp






        Với món này bạn có thể mang theo ăn trưa ở văn phòng rất tiện. Hơn nữa bạn có thể kẹp cơm với các món rau xào cũng rất ngon và đặc biệt được trẻ nhỏ ưa thích.









        Nguyên liệu:




        - Cơm trắng
        - Thịt chiên hoặc thịt kho tiêu (hoặc bạn có thể dùng bất kỳ món ăn mặn nào mình ưa thích)
        - Dưa leo, khoai tây chiên, xà lách, cà chua, tương cà, muối tiêu, xì dầu, tương ớt (tùy thích).












        Cách làm:



        - Dùng bát con nhỏ, nông, khi cơm vừa chín tới còn nóng, múc cơm vào bát (bát tráng mỏng một lớp nước để khi nén cơm không bị dính vào bát).

        - Nén chặt cơm, sau đó cho ra đĩa, tiếp tục làm thêm một bát cơm y như vậy.

        - Sau đó bắc chảo lên bếp, cho vào chảo một chút dầu ăn và chiên hơi vàng đều hai mặt cơm.

        - Rắc ít muối tiêu lên mặt cơm, sau đó xếp thứ tự: rau xà lách, dưa leo, thịt chiên, dưa leo rồi thêm một lớp thịt chiên, ít tương cà hay tương ớt lên trên và sau đó cho phần cơm còn lại lên trên kẹp lại.

        - Dùng thêm với khoai tây chiên, cà chua bi...






        Comment


        • #5
          Cơm tay cầm với thịt bò xào








          Cơm tay cầm được để trong thố đất và cầm trên tay ăn, thố cơm nhỏ nằm lọt thỏm trong lòng bàn tay. Xới đều cơm phía dưới là lớp cháy ăn kèm với thịt bò xào mềm.







          Nguyên liệu:



          - 300g thịt bò mềm
          - Nửa củ hành tây nhỏ
          - Muối, xì dầu, dầu hào, hành lá, bột nêm tiêu, tỏi
          - Thố đất ăn cơm nhỏ.












          Cách làm:



          Bước 1:

          Thịt bò thái khúc nhỏ như quân cờ, ướp vào thịt bò chút muối, xì dầu, dầu hào, tiêu, chút nước lọc, bột nêm trộn đều để 30 phút cho thịt thấm.



          Bước 2:

          Hành lá, hành tây rửa sạch, thái khúc ngắn vừa ăn, bạn có thể thêm ớt Đà Lạt.



          Bước 3:

          Đun nóng dầu, đổ tỏi đập dập vào phi thơm, đổ hành tây và hành lá vào, sau đó đổ thịt bò vào xào. Xào thịt bò bạn phải đun lửa lớn, xào nhanh tay để thịt không bị dai. Thịt chín, múc ra bát để riêng.



          Bước 4:

          Thố đất để lên bếp cho nóng, thêm vào thố 1 thìa cà phê dầu ăn, đổ cơm vào.



          Bước 5:

          Đậy nắp lại, nếu bạn muốn phía bên dưới đáy cơm cháy giòn thì đậy nắp thố tầm 6 đến 10 phút cho cơm cháy vàng.Nếu không thích ăn cơm cháy bạn để cơm nóng khoảng 5 phút, sau đó lấy ra.



          Bước 6:

          Đổ thịt bò lên bề mặt cơm, dùng nóng.






          Comment


          • #6
            Cơm gà nướng mật ong








            Một đĩa cơm nhiều màu sắc và ngon miệng với đầy đủ chất bột, đạm, rau sẽ mang đến cho gia đình bạn một ngạc nhiên thú vị trong ngày cuối tuần.










            Nguyên liệu: cho 4 phần ăn



            - Cơm gà: 2 chén gạo ngon, nước dùng gà, 3 tép tỏi to, chút bột nghệ.

            - Gà nướng: 4 đùi gà, muối, tiêu, tỏi băm, 1 thìa canh bơ mặn hoặc magarine, 1 thìa canh mật ong.

            - Gỏi bắp cải: nửa cái bắp cải cỡ vừa, 1 củ cà rốt, rau răm, muối, tiêu, nước mắm, chanh, đường.












            Cách làm:



            - Gà nướng: đùi gà xát muối rửa sạch lau khô rồi ướp với muối, tiêu và tỏi băm nhuyễn cho thấm (có thể ướp qua đêm trong tủ lạnh). Khay nướng lót giấy bạc và phết một lớp dầu ăn mỏng rồi đặt đùi gà lên.


            - Bơ đun chảy hòa với mật ong rồi phết đều lên đùi gà, sau đó cho cả khay vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 200 độ C để nướng (cả lửa trên và lửa dưới). Khi nướng được 20 phút thì lấy khay gà ra và tiếp tục phết nước bơ và mật ong lên gà và lại cho vào lò nướng tiếp đến khi gà chín vàng đều, thời gian nướng tổng cộng khoảng 40 - 45 phút tùy theo đùi gà to hay nhỏ.


            - Gỏi bắp cải: bắp cải bào mỏng, rửa sạch rồi cho ra rổ cho ráo nước, rắc lên bắp cải 1 thìa canh đường và 1 thìa nhỏ muối, để một lúc cho bắp cải ỉu và ra bớt nước. Cà rốt gọt vỏ bào sợi mỏng rồi ướp với chút đường. Rau răm rửa sạch cắt nhỏ.


            - Nước mắm pha: 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, nước cốt 1 quả chanh nhỏ trộn đều.


            - Vắt bắp cải và cà rốt cho ra bớt nước rồi cho vào tô trộn, tiếp theo cho phần nước mắm pha vào trộn đều cho thấm, cho rau răm cùng hạt tiêu vào trộn đều, nêm nếm lại cho vừa ăn sao cho gỏi có vị chua ngọt là được.


            - Nấu cơm gà:
            gạo vo sạch rồi ngâm nước khoảng 30 phút cho mềm, sau đó cho ra rổ để cho ráo nước. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Nước dùng gà có nêm gia vị đun nóng.


            - Bắc nồi nấu cơm (nên dùng nồi chống dính) lên bếp để lửa to vừa, cho khoảng 1 thìa canh dầu ăn vào nồi đun nóng rồi cho tỏi vào phi vàng. Tiếp theo cho chút bột nghệ vào đảo đều rồi cho gạo vào xào khoảng 5 phút cho đến khi gạo trở đục thì cho nước dùng gà đun nóng vào sao cho cao hơn mặt gạo khoảng nửa đốt ngón tay (lượng nước ít hơn so với nấu cơm thường). Đảo đều gạo với nước rồi đun sôi khoảng 1 phút, sau đó hạ lửa thật nhỏ và đậy nắp nồi lại để nấu cho đến khi cơm chín. Chú ý thỉnh thoảng mở nắp nồi dùng đũa đảo cho cơm chín đều.


            - Nếu dùng nồi cơm điện thì sau khi xào gạo xong các bạn cho gạo đã xào vào nồi cơm điện cùng với nước dùng gà và đậy nắp bật nút nấu bình thường.



            - Trình bày: cho cơm vào bát và ém lại cho chặt sau đó úp cơm ra đĩa, bên cạnh để đùi gà nướng kèm gỏi bắp cải. Ăn kèm với xì dầu ngon và ớt tươi (nếu thích ăn cay).






            Comment


            • #7
              Cơm 'I love you'






              Nguyên liệu:



              - 1 cây xúc xích đỏ, luộc chín.
              - 1 quả trứng kho, 1 miếng cá nục chiên, khoai tây chiên (dạng tròn)
              - 2 cây đậu que luộc
              - 2 nụ bông cải Italy (bạn có thể thay bằng súp lơ xanh)
              - 1 quả sơ ri (bạn có thể dùng dâu tây hoặc loại trái cây ưa thích)
              - Vài lát cà rốt luộc
              - Cơm trắng.












              Cách làm:



              Bước 1:

              Bạn cắt xéo cục xúc xích, sau đó bổ dọc, ghép hai miếng xúc xích bổ dọc vào thì sẽ ra hình trái tim.



              Bước 2:

              Bạn dùng dụng cụ cắt chữ (dùng cho cookie) và khuôn cắt nhỏ hình trái tim. Cà rốt luộc hơi mềm sau đó bạn dùng đồ cắt chữ ấn vào miếng cà rốt, nhẹ nhàng lấy từng miếng cà rốt đã được cắt thành chữ ra khỏi khuôn.



              Bước 3:

              Cơm nóng cho vào hộp, bạn cho xúc xích trái tim lên trên, xung quanh điểm thêm vài nụ nhỏ súp lơ xanh hoặc dùng đồ cắt hình ngôi sao cắt miếng cà rốt để thêm vào.



              Bước 4:

              Pha thêm một cốc cà phê nóng cho chàng.



              Bước 5:

              Tất cả cho vào túi giữ ấm. Bữa cơm đơn giản nhưng chứa đựng nhiều tình cảm phải không các bạn.






              Comment


              • #8
                Cơm sườn trứng ốp la









                Với một đĩa cơm ăn sáng, bạn sẽ có đầy đủ dưỡng chất để bắt đầu một ngày mới.







                Nguyên liệu:



                - 500g thịt nạc vai (chọn loại thịt này sau khi nướng sườn sẽ mềm ngon và không bị khô)

                - 2 củ hành tím, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ nước tương, nửa muỗng nhỏ bột nêm, 1/4 muỗng nhỏ tiêu, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước màu/nước hàng, 1 muỗng canh dầu điều đỏ.

                - 5 quả trứng gà, dầu ăn.

                - Nước mắm chua ngọt hoặc xì dầu, đồ chua, mỡ hành, cơm trắng.












                Cách làm:



                - Sườn nướng: thịt vai rửa sạch, lau khô rồi cắt miếng to cỡ nửa bàn tay và dày khoảng 1 - 1,5 cm, sau đó dùng dụng cụ dần thịt hoặc cán dao để dần thịt cho mềm.


                - Hành củ bóc vỏ, rửa sạch băm nhỏ sau đó trộn với toàn bộ gia vị trên rồi ướp với thịt cho thấm (khoảng vài giờ). Thịt sau khi ướp bạn có thể nướng bằng than hoa cho thơm hoặc có thể nướng bằng lò điện với nhiệt độ 200 độ C (cả hai lửa) trong khoảng 15 - 17 phút tùy thịt dày mỏng, rồi tiếp theo bật sang lửa trên nướng mỗi mặt thêm vài phút cho chín vàng.


                - Trứng ốp la:
                cho chút dầu vào chảo để lửa vừa cho dầu nóng rồi đập trứng vào, tùy thích ăn lòng trắng mềm hay có chút cháy cạnh, lòng đỏ còn sống nhiều hay ít mà điều chỉnh lửa và thời gian chiên cho phù hợp. Rắc lên mặt trứng ít muối và tiêu.


                - Đồ chua:
                củ cải và cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi bào sợi nhỏ, sau đó cho dấm và đường vào trộn đều rồi để khoảng 1 giờ cho đồ chua thấm và có vị chua ngọt.


                - Mỡ hành: hành lá rửa sạch cắt nhỏ cho vào chén cùng với một chút muối, đun sôi dầu hoặc mỡ rồi rưới vào chén hành, trộn đều cho hành vừa chín tái nhưng vẫn giữ được màu xanh. Bạn cũng có thể làm nhanh bằng cách cho hành, muối, dầu ăn vào chén rồi cho vào lò vi sóng hâm khoảng 20 - 40 giây.


                - Trình bày: xới cơm nóng ra đĩa, trên bày sườn nướng mỡ hành, trứng ốp la, đồ chua. Tùy thích có thể dùng kèm với nước mắm chua ngọt hay xì dầu đều ngon.






                Comment


                • #9
                  Cơm gà Tam Kỳ








                  Mảnh đất Tam Kỳ (Quảng Nam) đã gắn liền với món cơm gà. Dù không kiếm được loại gà ở đây, bạn cũng có thể học cách chế biến món ăn ngon này.







                  Nguyên liệu:



                  - 1 con gà ta nhỏ
                  - 3 bát ăn cơm gạo dẻo, nếu gạo không được dẻo, bạn trộn vào gạo ít nếp
                  - Hành tây, rau răm, rau thơm, bột nghệ, muối, hành hương và mùi
                  - 1 miếng gừng nhỏ, 1 quả ớt, nước mắm và chanh.











                  Cách làm:



                  Bước 1:

                  Gà rửa sạch với muối, lấy muối chà sát cho gà được sạch.

                  Đổ nước lạnh ngập mặt gà, luộc gà cho chín, lúc luộc cho vào chút muối, bột nêm, nửa củ hành tây, bột nghệ cho gà vàng đẹp.

                  Gà chín đậy nắp cho gà được trắng.



                  Bước 2:

                  Gà nguội lấy tay xé nhỏ.



                  Bước 3:

                  Hành tây cắt mỏng ngâm với nước đá lạnh tác dụng làm hành giòn, không có mùi hăng.



                  Bước 4:

                  Rau răm, rau thơm, mùi thái nhỏ để riêng.



                  Bước 5:

                  Gạo và nếp trộn chung với nhau, sau đó để ráo nước. Đổ nước luộc gà xâm xấp mặt gạo, cho vào nồi cơm điện. Nấu chín như nấu cơm bình thường.



                  Bước 6:

                  Gừng giã thật nhuyễn hòa với đường, nước mắm, ớt cho hơi ngọt, mặn đậm đặc. Lúc nào ăn, chan nước mắm gừng vào cơm, dùng kèm với thịt gà và cơm.



                  Bước 7:

                  Gà xé nhỏ, nêm vào tiêu, muối, bột nêm, vài giọt chanh trộn đều cho thấm gia vị. Lúc nào gần ăn, trộn hành tây, rau răm, rau thơm, hành hương phi vàng.



                  Khi ăn, bạn múc cơm ra đĩa, để ít thịt gà để bên cạnh, rưới ít nước mắm gừng lên bề mặt cơm, trộn đều lên dùng nóng.






                  Comment


                  • #10
                    Cơm rang hải sản








                    Đôi lúc cơm dùng không hết bạn thử làm món cơm rang hải sản này xem, sự kết hợp giữa rau củ cùng hải sản sẽ làm cơm rất ngon đấy.








                    Nguyên liệu:




                    - 2 bát cơm nhỏ
                    - 50g tôm khô
                    - 1 quả trứng gà
                    - 4 con tôm sú
                    - 1 củ cà rốt nhỏ
                    - Ít đậu Hà Lan











                    Cách làm:



                    - Trứng tráng mỏng.


                    - Xắt trứng kiểu hạt lựu nhỏ, để riêng.


                    - Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho mềm.


                    - Tôm sú luộc sơ, bóc vỏ, chẻ đôi tôm, để riêng.


                    - Đậu Hà Lan nếu mua trong hộp thì chỉ cần cho vào rổ, rửa sơ, nếu là đậu tươi thì rửa sạch chần sơ qua nước sôi.


                    - Cà rốt xắt hạt lựu nhỏ.


                    - Bắc chảo dầu lên bếp, cho hành tỏi vào phi thơm, cho cơm vào đảo đều, tiếp đến cho cà rốt, vặn nhỏ lửa, nêm vào cơm 1/2 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm.


                    - Cho tôm khô đã ngâm mềm vào đảo đều. Chú ý đảo nhẹ nhàng không để nát cơm.


                    - Nêm thêm chút xíu đường, chờ đến khi cơm săn lại, cà rốt hơi mềm thì cho thêm đậu vào đảo đều, tiếp đến cho trứng vào. Nếm cho vừa miệng, có thể thêm chút tiêu hoặc chút muối nếu nhạt.


                    - Nhấc ra trang trí cùng tôm sú.


                    - Thêm chút rau mùi ăn nóng cùng tương ớt rất ngon.







                    Theo ngoisao






                    Comment

                    Working...
                    X