Tôm tartare và salad táo
Nguyên liệu:
100g tôm sú sống, 1/2 trái táo xanh, 1/2 trái dưa leo, hai trái cà chua chín, 1/2 trái chanh, một trái bơ, 10g hạnh nhân lát đút lò, một muỗng xúp xốt mayonnaise, một ít bột cà ri, 10ml dầu ô liu, 20g ngò rí thái nhuyễn, 5ml dầu vanilla, muối tiêu vừa đủ.
Thực hiện:
Làm tôm tartare:
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, cắt hạt lựu lớn, trộn với dầu vanilla, ngò rí thái nhuyễn, muối tiêu, nước cốt chanh, ít bột cà ri, ít hạt hạnh nhân rang bóp vụn.
Salad táo:
Táo, bơ, dưa leo gọt vỏ, cắt vuông 1cm, đem trộn với ít mayonnaise, ngò rí thái nhuyễn, nước cốt chanh, muối tiêu.
Cà chua chọn quả chín đỏ, trụng nước sôi bỏ vỏ, hạt, chẻ đôi, dùng khuôn tròn cắt lấy ba miếng tròn đường kính 5cm, đem ướp dầu ô liu, muối tiêu.
Trình bày:
Dùng đĩa tròn, sắp một miếng cà chua đã cắt lên, tiếp theo đặt khuôn tròn lên trên, sắp theo thứ tự: một lớp cà chua, một lớp tôm tartare, trên cùng là một miếng cà chua tròn đẹp, ấn nhẹ rồi lấy khuôn ra.
Lê Anh (ghi)
Hướng dẫn: Bếp trưởng Nguyễn Quốc Dũng (PNO)
Hướng dẫn: Bếp trưởng Nguyễn Quốc Dũng (PNO)