Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Đủ cách chế biến cánh gà lạ miệng, thơm ngon

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Đủ cách chế biến cánh gà lạ miệng, thơm ngon

    Đủ cách chế biến cánh gà lạ miệng, thơm ngon














    Cánh gà chiên tỏi, cánh gà rim nấm hay cánh gà sốt chua ngọt... mới nghe tên đã thấy vô cùng hấp dẫn mà cách làm lại chẳng hề khó.










    Cánh gà tẩm mật ong














    Cuối tuần có nhiều thời gian để nấu nướng, tại sao bạn không thử làm món cánh gà tẩm mật ong mà cả người lớn và các bé đều thích.












    Nguyên liệu:






    - 400g cánh gà
    - 50g bột năng
    - 20ml mật ong
    - 20ml nước mắm
    - Muối, tiêu, đường, tỏi và tương ớt cay.




















    Cách làm:






    - Cánh gà mua về rửa sạch với muối, trùng sơ qua nước sôi, để lên rổ cho ráo, dùng dao khía dọc cánh gà, ướp muối và đường, tiêu trộn đều, đậy lại để tủ lạnh qua đêm.




    - Hôm sau lấy gà ra, phủ bên ngoài cánh gà một lớp bột năng mỏng (tác dụng làm da gà giòn và chiên không bị bắn dầu).




    - Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào, dầu nóng thả gà vào chiên, chiên lửa lớn và dầu ngập cánh gà. Gà vàng vớt ra, dùng giấy thấm dầu cho bớt mỡ.




    - Trộn đều nước mắm, mật ong, tương ớt (1).




    - Cho gà vào chảo chiên lúc trước, đổ chén nước mắm ở (1) vào, dùng đũa đảo nhanh tay cho hỗn hợp thấm đều trong cánh gà. Khi thấy nước mắm ngấm hết vào thịt, trút ra đĩa là xong. Công đoạn này cần làm nhanh tay, để gà không bị cháy.




    - Ăn cánh gà kèm với xà lách, cà chua, dưa leo tùy theo bạn.










    Món ăn đã hoàn thành.







  • #2
    Cánh gà sốt tương cà














    Cánh gà đậm đà với sốt tương cà đầy hấp dẫn, trẻ con hay người lớn đều khó chối từ!














    Nguyên liệu:




    - 5-6 cánh gà
    - 2 thìa canh bột năng hoặc bột ngô
    - 2 thìa canh tương cà chua (hay còn gọi là ketchup)
    - Mật ong, tỏi, muối, đường, hạt tiêu, dầu hào, hành lá.




















    Cách làm:






    Bước 1:


    - Dùng dao chặt cánh gà làm đôi, chần sơ cánh gà qua nồi nước sôi, dùng dao khía vài đường lên thân cánh gà để khi ướp nhanh thấm gia vị, để ráo.




    - Sau đó ướp vào bát cánh gà một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, một thìa canh mật ong và một ít hạt tiêu, đậy kín để khoảng 2-3 tiếng để cánh gà được thấm.




    Bước 2:
    - Cánh gà sau khi ướp, gắp cành gà ra đĩa và lăn qua một lớp bột năng, dùng tay rủ bỏ những bột thừa.




    Bước 3:


    - Đun nóng nồi nhỏ, cho dầu ăn vào, dầu nóng cho cánh gà vào rán vàng đều hai mặt,




    Bước 4:


    - Gắp cánh gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.




    Bước 5:


    - Dùng chảo, phi tỏi thơm, cho tương cà chua và một ít dầu hào vào chảo đun sôi, nêm vào một ít đường và một ít nước lọc.




    Bước 6:


    - Cho phần cánh gà đã rán ở bước 4 vào đảo đều, tiếp tục đun sôi đến khi phần nước sốt sánh đặc và phần tương cà chua bám đều quanh cánh gà, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.




    - Tắt bếp, gắp ra đĩa, bên trên rắc một ít hành lá thái nhỏ, dùng nóng với cơm.






    Comment


    • #3
      Cánh gà chiên nước mắm
















      Có nhiều cách chế biến với cánh gà như luộc, nướng, rán bởi bộ phận này của gà ít thịt, nhiều da nên ăn không bị ngấy. Mời bạn tham khảo cách chế biến cánh gà chiên nước mắm dưới đây.














      Nguyên liệu:






      - 400g cánh gà
      - 50g bột năng
      - 20ml mật ong
      - 20ml nước mắm
      - Muối, hạt tiêu, đường, tỏi và tương ớt cay.






















      Cách làm:






      - Cánh gà mua về rửa sạch với muối, chần sơ qua nước sôi, để lên rổ cho ráo, dùng dao khía dọc cánh gà, ướp muối và đường, tiêu trộn đều, đậy lại để tủ lạnh qua đêm.




      - Hôm sau lấy gà ra, phủ bên ngoài cánh gà một lớp bột năng mỏng (tác dụng làm da gà giòn và chiên không bị bắn dầu).




      - Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào, dầu nóng thả gà vào chiên, chiên lửa lớn và dầu ngập cánh gà. Gà vàng vớt ra, dùng giấy thấm dầu cho bớt mỡ.




      - Trộn đều nước mắm, mật ong, tương ớt (1).




      - Cho gà vào chảo chiên lúc trước, đổ chén nước mắm ở (1) vào, dùng đũa đảo nhanh tay cho hỗn hợp thấm đều trong cánh gà. Khi thấy nước mắm ngấm hết vào thịt, trút ra đĩa là xong. Công đoạn này cần làm nhanh tay, để gà không bị cháy.






      Comment


      • #4
        Cánh gà sốt chua ngọt












        Món cánh gà sốt chua ngọt được phủ lớp sốt đặc sánh.












        Nguyên liệu:






        - 500g cánh gà


        - 4 muỗng cà phê bột năng


        - 1 củ hành tây nhỏ


        - Tỏi, nước mắm, đường, dầu ăn


        - 1/2 chai tương ớt nhỏ, loại không cay. Bạn có thể tìm mua loại tương ớt này ở các siêu thị.




















        Cách làm:






        - Cánh gà rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó dùng chiếc dĩa hoặc kim châm châm trên bề mặt gà.




        - Ướp gà với muối, đường, nước mắm.




        - Sau đó để gà đã ướp vào tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng, nếu được bạn để gà qua đêm để gia vị ngấm vào thịt gà.




        - Đổ bột năng ra dĩa, lăn từng cánh gà qua lớp bột, phủ một lớp bột mỏng.




        - Bắc chảo lên bếp, đổ nhiều dầu sao cho ngập cánh gà và giữ lửa lớn để cánh gà vàng.




        - Sau khi rán cánh gà xong, vớt ra đĩa để ráo dầu.




        - Đổ chai tương ớt vào bát nhỏ, thêm một chút nước lạnh và một chút đường rồi khuấy cho hỗn hợp hơi sền sệt.




        - Hành tây cắt nhỏ, tỏi đập giập




        - Bắc chảo lên bếp cho tỏi vào phi thơm và hành tây vào xào chín.




        - Sau đó đổ bát tương ớt vào chảo, nhanh tay đảo đều




        - Tiếp tục cho cánh gà hỗn hợp tương ớt rồi nêm nếm gia vị, đun sôi trong vòng 10 phút cho cánh gà được ngấm tương ớt.




        - Món cánh gà sốt chua ngọt thích hợp ăn nóng với cơm trắng.






        Comment


        • #5
          Cánh gà nướng tương ớt
















          Trong dịp Tết, gia đình nào cũng có sẵn thịt gà, bạn thử đổi vị cho đỡ ngán với món gà nướng tương ớt xem sao.














          Nguyên liệu:






          - 300g cánh gà
          - 2 thìa tương ớt loại cay
          - 2 thìa cà phê mật ong
          - 1 thìa cà phê muối
          - 2 thìa cà phê nước mắm ngon
          - 2 thìa cà phê đường
          - Tỏi.






















          Cách làm:






          - Cánh gà mua về rửa sạch, chặt làm đôi, ướp vào cánh gà tỏi giã nhuyễn, tương ớt, mật ong, muối, nước mắm, đường. Trộn lẫn, ướp tầm khoảng 2 giờ đồng hồ để gia vị thấm.




          - Khay nướng lót giấy nướng, để cánh gà vào khay, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 30 đến 40 phút, tùy theo nhiệt độ của lò.


          Đến lúc nào thấy cánh gà vàng mặt là được. Khi nướng, bạn nhớ trở đều hai mặt cánh gà và dùng cọ quết đều hỗn hợp gia vị ướp cánh gà lên bề mặt thịt, để thịt không bị khô.




          - Nếu có than hoa, bạn nướng cánh gà trên than hoa. Gà chín, lấy ra dùng nóng với cơm.






          Comment


          • #6
            Cánh gà rim nấm
















            Món cánh gà rim với nấm với nấm giòn ngọt, cánh gà có vị cay nhẹ và thấm gia vị, bổ sung trong thực đơn nhà bạn một món ăn mặn với cơm rất ngon miệng.














            Nguyên liệu:






            - 500g cánh gà
            - 200g nấm đùi gà
            - 2 thìa canh bột năng
            - Tỏi, vài nhánh hành lá
            - Muối, dầu hào, hạt nêm, đường, nước mắm, ớt bột hay ớt màu.






















            Cách làm:






            Bước 1:


            - Cánh gà rửa sạch, nếu cánh gà loại lớn thì chặt làm đôi.


            - Đun nồi nước sôi cho cánh gà vào chần sơ khoảng 3 phút, sau đó vớt ra để thật ráo.




            Bước 2:
            - Cánh gà sau khi khô, cho vào một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, ướp khoảng 2 tiếng.




            Bước 3:


            - Nấm đùi gà rửa sạch, cắt bỏ rễ nấm, cắt khoang tròn, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít muối khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch, để ráo.




            Bước 4:


            - Phần cánh gà sau khi ướp, bạn phủ một lớp bột năng mỏng.




            Bước 5:


            - Đun nóng dầu ăn trong nồi nhỏ, thả cánh gà vào rán vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn.




            Bước 6:


            - Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho nấm vào, thêm một thìa canh nước mắm, một ít dầu hào, một thìa canh đường, một ít nước lọc và một ít ớt bột vào chảo nấm, đun sôi.




            Bước 7:


            - Đun khoảng 6-8 phút thì cho cánh gà vào đảo cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn


            - Đến khi phần nước sốt bám đều quanh miếng cánh gà và nấm thì tắt bếp.




            Bước 8:


            - Cho hành lá thái nhỏ vào, đảo đều múc ra đĩa dùng nóng, làm món mặn ăn với cơm.






            Comment


            • #7
              Cánh gà rán tẩm vừng kiểu Hàn












              Món này người Hàn gọi là yang nyeom tong dak, cách làm đơn giản, miếng gà giòn rụm, có vị chua nhẹ và hơi cay cay cùng một lớp áo vừng ăn thơm thơm.










              Nguyên liệu:






              - 300g cánh gà
              - 4 thìa nhỏ bột năng
              - 1 quả trứng gà
              - 1 thìa nhỏ nhỏ muối
              - 2 thìa nhỏ bột năng
              - 2 thìa nhỏ ketchup
              - 2 thìa nhỏ mật ong
              - 1 thìa ớt bột Hàn, hoặc ớt bột bình thường
              - 1 thìa nhỏ nhỏ giấm trắng
              - 3 thìa nhỏ vừng.
























              Cách làm:






              - Cánh gà chặt làm đôi, rửa sạch với nước muối pha loãng. Để lên rổ cho ráo nước.




              - Ướp vào cánh gà một thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu. Để trong vòng 3 - 4 tiếng cho cánh gà được thấm.




              - Đánh tan quả trứng gà.




              - Đổ quả trứng gà đã đánh tan vào cánh gà, thêm bột năng vào cánh gà. Dùng tay trộn đều để bột áo bám khắp thân cánh gà.




              - Đổ dầu vào chảo, chiên cánh gà gập dầu, chiên lửa lớn. Cánh gà vàng đều lấy ra để lên giấy thấm dầu.




              - Trộn ketchup, mật ong, ớt bột, giấm vào bát nhỏ.




              - Dùng chảo nhỏ, đổ hỗn hợp tương ketchup vào chảo, nước sốt sôi lên và hơi sền sệt.




              - Nhanh tay đổ cánh gà đã chiên vào, thêm vừng vào để vừng bám đều khắp thân cánh gà.




              - Đổ ra đĩa dùng nóng với cơm.






              Comment


              • #8
                Cánh gà rim dứa chua ngọt














                Vị ngọt tự nhiên của dứa, cánh gà mềm lẫn gia vị hơi chua chua, ngọt ngọt và hơi cay cay.












                Nguyên liệu:






                - 2 - 3 cánh gà lớn
                - 1 lát dứa nhỏ
                - Hành lá, nước mắm, muối, tiêu, ớt bột, hạt nêm.






















                Cách làm:






                - Chặt cánh gà làm đôi.






                - Dứa thái từng lát vừa ăn.






                - Đun nóng dầu, phi tỏi thơm, đổ cánh gà vào rán sơ hai mặt đến khi cánh gà vàng.






                - Tiếp theo thêm dứa, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, xíu ớt bột. Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ. Nêm nêm lại tùy theo khẩu vị và tùy theo độ chua, ngọt của dứa.






                - Rim đến khi cánh gà mềm. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.






                Comment


                • #9
                  Cánh gà rán giòn sốt sa tế














                  Cánh gà giòn rụm, bên ngoài được áo một lớp sa tế vừa cay quyện với mùi sả thơm nồng, dùng làm món nhắm cho chồng hay món ăn lai rai cùng bạn bè.
















                  Nguyên liệu:






                  - 400g cánh gà
                  - 2 thìa canh bột năng
                  - Tỏi, muối, hạt nêm, tiêu
                  - Phần tương sa tế: một nhúm tôm khô, 1-2 nhánh sả, ớt bột, 1 thìa canh bơ lạc, muối, đường, nước mắm.
























                  Cách làm:






                  Bước 1:


                  - Cánh gà rửa sạch với nước muối pha loãng, chặt làm đôi, dùng dao khứa vài đường trên thân cánh gà.






                  Bước 2:


                  - Đun nóng nồi nước sôi, cho cánh gà vào chần sơ qua nồi nước, sau đó dùng khăn hay giấy sạch lau thật ráo, ướp vào cánh gà một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, ướp khoảng từ 1 - 2 tiếng.






                  Bước 3:


                  - Sả tước bỏ bớt cọng cứng, cắt nhỏ, sau đó bằm nhuyễn sả.






                  Bước 4:


                  - Tôm khô ngâm nở, giã nhuyễn.






                  Bước 5:


                  - Lăn từng cánh gà qua bát bột năng.






                  Bước 6:


                  - Đun nóng chảo, hay nồi nhỏ để tiết kiệm dầu, cho cánh gà vào rán vàng hai mặt. Khi rán để lửa lớn và cánh gà phải ngập trong dầu, cánh gà vàng đều vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.






                  Bước 7:


                  - Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho sả, ớt bột, tôm khô, bơ đậu phộng vào đảo đều, thêm vào một ít nước lọc và một thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, nửa thìa nhỏ muối, đun sôi lửa lớn đến khi hỗn hợp hơi đặc lại, nêm gia vị vừa miệng.






                  Bước 8:


                  - Bạn nhanh tay cho cánh gà vào đảo đều đến khi hỗn hợp nước sốt bám đều cánh gà, nhấc nồi ra khỏi bếp, gắp ra đĩa dùng nóng với dưa leo hoặc cơm trắng.






                  Comment


                  • #10
                    Cánh gà kho hạt dẻ
















                    Bạn đã bao giờ thử kho hạt dẻ và thịt gà chưa? Nếu chưa bạn nên thử một lần chắc chắn bạn sẽ bị chinh phục bởi món ăn mới lạ nhưng đầy hấp dẫn dành này đấy.








                    Món ăn được chế biến xong có phần thịt gà thấm, thỉnh thoảng ăn lẫn phần hạt dẻ bùi bùi, mặn mà của gia vị, thoang thoảng mùi gừng.












                    Nguyên liệu:






                    - 600g hạt dẻ
                    - 500g cánh gà
                    - Gừng, nước hàng kho, nước mắm, đường, hành khô, hạt tiêu, tỏi






















                    Cách làm:




                    Bước 1:




                    - Hạt dẻ rửa sạch, xếp vào khay nướng sơ tầm 5 phút ở nhiệt độ 160 độ C đến khi hạt dẻ nứt vỏ.


                    - Tách bỏ vỏ cứng bên ngoài, dùng dao gọt bỏ phần vỏ lụa bên ngoài hạt dẻ, nếu quả lớn thì bổ làm đôi.






                    Bước 2:


                    - Cánh gà rửa sạch, thành từng miếng vừa ăn, cho vào âu cánh gà một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, hành khô thái nhỏ, ướp khoảng 1 tiếng.


                    - Gừng rửa sạch, cạo sơ vỏ, thái sợi.






                    Bước 3:


                    - Đun nóng dầu điều, phi tỏi thơm, cho cánh gà vào, dùng đũa đảo đều đến khi thịt gà săn lại thì cho tiếp gừng vào đảo cùng.






                    Bước 4:


                    - Rưới một ít nước mắm vào nồi thịt gà, đậy kín nắp nồi đun lửa nhỏ, thêm nước hàng kho vào đun khoảng 5-10 phút, tiếp theo cho hạt dẻ vào đun cùng.






                    Bước 5:


                    - Đun tiếp lửa nhỏ và đậy kín nắp nồi, nếu cạn nước bạn rưới thêm một ít nước sôi nóng, nêm gia vị vừa ăn, đun đến khi cánh gà mềm thấm gia vị, tắt bếp, múc ra bát rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt dùng làm món mặn ăn với cơm.






                    Comment


                    • #11
                      Cánh gà chiên tỏi thơm lừng














                      Cánh gà giòn rụm bao quanh bên ngoài là lớp tỏi chiên ăn giòn và thơm, dùng làm món mặn ăn với cơm hoặc món nhắm đều ngon.














                      Nguyên liệu:






                      - 300g cánh gà
                      - 50g bột năng
                      - Nước mắm, muối, tiêu, đường
                      - Tỏi
                      - Dưa leo.




















                      Cách làm:




                      - Cánh gà mua về rửa sạch với muối, chặt làm đôi, ngâm cánh gà vào thố nước lạnh có pha chút muối, sau đó chần sơ qua nước sôi, để lên rổ cho ráo.




                      - Khía dọc cánh gà, ướp vào bát cánh gà nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ nước mắm, ít hạt tiêu trộn đều, đậy lại để tủ lạnh qua đêm hoặc để vài giờ đồng hồ cho thấm.




                      - Tỏi giã nhuyễn.




                      - Phủ bên ngoài cánh gà một lớp bột năng mỏng (tác dụng làm da gà giòn và chiên không bị bắn dầu).




                      - Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào, dầu nóng thả gà vào chiên, chiên lửa lớn và dầu ngập cánh gà. Gà vàng vớt ra, dùng giấy thấm dầu cho bớt mỡ.




                      - Đun một thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm đến khi vàng đều.




                      - Tiếp theo đổ cánh gà vào đảo đều để tỏi bám đều xung quanh cánh gà.




                      - Sau cùng đổ cánh gà ra đĩa, dùng kèm với tương ớt và dưa leo.










                      Theo ngoisao






                      Comment

                      Working...
                      X