Đủ cách chế biến cánh gà lạ miệng, thơm ngon
Cánh gà chiên tỏi, cánh gà rim nấm hay cánh gà sốt chua ngọt... mới nghe tên đã thấy vô cùng hấp dẫn mà cách làm lại chẳng hề khó.
Cánh gà tẩm mật ong
Cuối tuần có nhiều thời gian để nấu nướng, tại sao bạn không thử làm món cánh gà tẩm mật ong mà cả người lớn và các bé đều thích.
Nguyên liệu:
- 400g cánh gà
- 50g bột năng
- 20ml mật ong
- 20ml nước mắm
- Muối, tiêu, đường, tỏi và tương ớt cay.
Cách làm:
- Cánh gà mua về rửa sạch với muối, trùng sơ qua nước sôi, để lên rổ cho ráo, dùng dao khía dọc cánh gà, ướp muối và đường, tiêu trộn đều, đậy lại để tủ lạnh qua đêm.
- Hôm sau lấy gà ra, phủ bên ngoài cánh gà một lớp bột năng mỏng (tác dụng làm da gà giòn và chiên không bị bắn dầu).
- Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào, dầu nóng thả gà vào chiên, chiên lửa lớn và dầu ngập cánh gà. Gà vàng vớt ra, dùng giấy thấm dầu cho bớt mỡ.
- Trộn đều nước mắm, mật ong, tương ớt (1).
- Cho gà vào chảo chiên lúc trước, đổ chén nước mắm ở (1) vào, dùng đũa đảo nhanh tay cho hỗn hợp thấm đều trong cánh gà. Khi thấy nước mắm ngấm hết vào thịt, trút ra đĩa là xong. Công đoạn này cần làm nhanh tay, để gà không bị cháy.
- Ăn cánh gà kèm với xà lách, cà chua, dưa leo tùy theo bạn.
Món ăn đã hoàn thành.
Comment