Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Gà sốt tandoori

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Gà sốt tandoori




    Lâu lâu cũng phải đổi món ân hằng ngày phải không các bạn.
    Hôm nay Poupi làm món gà sốt tandoori, món này là một món ăn làm ở đảo Maurice và cũng là một loại sốt có cà ri, và trong sauce này gồm có, ớt bột, tỏi, gừng, cà ri và tương cà nhuyễn.
    Vậy các bạn cùng Poupi cùng ltrổ tài nha

    Nguyên liệu:
    - 2 đùi gà lột da ra.
    - 1 Muỗng cà phê nhỏ mè
    - 2 muỗng dầu ô liu.
    - 1 hủ yaourt
    - 2 muỗng súp sốt tandoori
    - Củ hành nhỏ bằm nhỏ, 2 tép tỏi bằm nhỏ,
    - 1 tép gừng nhỏ bằm nhỏ.
    - Muối, tiêu ( ớt bột cay hay không cay)
    - 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
    - 1/3 muỗng cà phê nột bắp hay bột năng



    Cách làm:
    - Lấy cái dĩa, để vào sốt tadoori, yaourt, muối, tiêu, gừng băm nhuyễn, củ hành bằn nhỏ và tỏi bằm và nước cốt trái chanh, trộn đều với nhau
    - Gà bỏ vào dĩa, ướp gà cho đều xong bỏ vào tủ lạnh cho gà thấm gia vị
    - Bắt chão lên bếp chế dầu ô liu, đợi dầu nóng, để gà vào chiên với lửa vừa, để lửa lớn gà sẽ mau khét.


    Khi gà vàng , lật gà lại nhớ thỉnh thoảng trở gà, khg để cho gà khét, khi gà bắt đầu vàng, để mè vào chờ cho mè vàng là lấy gà trên 1 cái dĩa, để 1 bên.



    Lấy những mãnh khét vàng ra, xong để hết sốt vào, chờ sốt nóng thì để bột bắp pha chút nước, để vào từ từ cho sốt đặc sền sệt là được
    - Để gà vào 1 dĩa lớn, chế sốt tandoori lên gà
    Món này dùng với cơm trắng hoặc cơm nấu với nghệ
    Cơm: trước khi nấu, để vào gạo chút muối, tiêu, safan hay bột nghệ và vài lá thơm và nấu như nấu cơm bình thường.

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng

    Tandoori gồm những gia vị trộn lẫn vào nhau, gồm có những thứ gia vị như: bột cà ri, cummin (thì là) bột hột ngò, gừng xay nhuyễn, tỏi, bột ớt.

  • #2
    ..món này thấy cũng dễ nấu , em đoán nếm thử sauce này có vị mẳn mặn , mùi thơm béo rất nhẹ của yaour và cay nhẹ đúng hong sis...hủ sauce này mua ở tiệm á châu huh sis ...


    sis
    ***************

    Comment


    • #3
      Hủ này đôi khi cũng có bán ở supermarché ah HK, nhưng khác hiệu mà thôi

      Đây là chị làm theo cách người Ấn Độ còn người VN mình là để nước cốt dừa, nhưng khg ướp cùng 1 lúc, mà chiên thịt gần chín hãy đỗ nước cốt dừa vào, sau đó rắc đậu phộng xay nhuyển cho thêm chất béo, hoặc để pate d' arachide tức bơ đậu phộng vào

      Gà thì em muốn để da cho giòn, thi lấy dao khứa dài theo chiều đùi gà, và nhét sốt vào những khía đã khứa , xong cũng làm như trên món này dễ làm và nhanh nữa

      Comment


      • #4
        em sẽ tìm mua bữa nào siêng sẽ nấu thử món này , sis
        ***************

        Comment


        • #5
          Có sample không dị Poupi
          "Life is like a river, let it flow.
          Cuộc đời giống như một dòng sông. Cứ để nó trôi."

          Comment


          • #6
            có mà, nhìn hình cũng là 1 kiểu mẫu làm sample đó chef, chef thấy nàm sao ?? mở tiệm bán được chứ hihihi

            Comment

            Working...
            X