Ớt dồi thịt chiên
Đây là món Ớt dồi thịt chiên giòn, mà người dân ở đảo Maurice hay làm bán ở quanh vùng biển, cho du khách dừng chân thưởng thức, đây là 1 loại ớt to, nghe mùi ớt nhưng khg cay ( nên Poupi mới dám ăn ) có thể làm dùng cho món khai vị cũng ngon lắm, nếu các bạn ăn cay được thì mua loại ớt cay hơn, hoặc nếu ớt khg cay thì cho thêm bột ớt vào)
Đây là món Ớt dồi thịt chiên giòn, mà người dân ở đảo Maurice hay làm bán ở quanh vùng biển, cho du khách dừng chân thưởng thức, đây là 1 loại ớt to, nghe mùi ớt nhưng khg cay ( nên Poupi mới dám ăn ) có thể làm dùng cho món khai vị cũng ngon lắm, nếu các bạn ăn cay được thì mua loại ớt cay hơn, hoặc nếu ớt khg cay thì cho thêm bột ớt vào)
Nguyên liệu:
- 5 hay 6 trái ớt loại ớt không cay và lớn
- 400g thịt heo bằm
- 1 củ hành nhỏ
- 1 chút bún tàu
- 1 hay 2 tai nấm mèo
- Gia vị: muối, tiêu
Bột chiên:
- 125g bột mì
- 1 gói bột nổi
- 1 chút muối và tiêu
- 100ml nước
Cách làm:
- Chuẩn bị bột chiên: Bột mì để vào chút gia vị muối, tiêu vo bột nổi
- Để nước vào từ từ quậy đều, cho đến khi bột trộn đều, lấy khăn sạch, đậy lại ủ , sau khi chuẩn bị ớt dồi thịt.
- Ớt rửa sạch, chẻ làm hai lấy hột ra, để vào rổ cho ráo nước.
- Bún tàu ngâm mềm, cắt ngắn, nấm mèo ngâm cho nở, bằm nhỏ,
- Củ hành lột vỏ, xắt nhỏ (hoặc dùng vài cọng hành lá, xắt nhỏ ra.
- Thịt heo bằm, trộn củ hành, nấm mèo, bún tàu, chút muối, tiêu,
- Dùng muỗng nhỏ, nhét thịt bằm đã trộn vào ớt, nhớ nhét đừng đầy ớt lắm, để khi chiên vào dầu không bị văng dầu.
- Bắt chão, đổ dầu vào, để dầu cho nóng.
- Lấy ớt đã dồi thịt xong, nhúng vào bột và bỏ vào chão dầu, chiên vàng
Món ớt chiên này dùng để làm dùng món khai vị,
Chúc các bạn thành công và ngon miệng