Thực phẩm giúp giảm mệt mỏi ngày hè
Mùa hè đến cũng là lúc mọi người thường hay nghĩ tới những món ăn giải nhiệt, đặc biệt là những món ăn với nguyên liệu từ trái cây.
Cá hồi áp chảo xốt chanh dây
Nguyên liệu:
180g phi lê cá hồi, gia vị tổng hợp, bột ướp bò, tỏi băm, dầu ô-liu, trứng cá hồi, mè đen.
Xốt chanh dây:
½ chanh dây, 1 trái cam, ½ thìa cà phê muối tiêu, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê kem tươi (whipping cream).
Thực hiện:
Cá hồi rửa sạch, để da, ướp với bột ướp bò và gia vị tổng hợp.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 thìa súp dầu ô-liu, đem cá áp chảo cho đến khi cá chín, vàng hai mặt.
Làm xốt chanh dây:
Chanh dây và cam lấy nước, lọc bỏ xác, cho vào nồi, nấu cạn còn khoảng một nửa thì cho tiếp kem tươi vào.
Khi thấy hỗn hợp sôi lại, sủi bọt chầm chậm thì nêm muối tiêu và 1 thìa cà phê đường cho vào vừa ăn, tắt lửa.
Trình bày:
Xếp cá ra dĩa, rắc ít mè đen lên mặt cá và trứng cá xếp xung quanh. Rưới sốt lên mặt cá. Ăn cùng với cơm nóng.
Comment