Làm món nhậu từ lưỡi bò
Lưỡi bò Gyutan kiểu Nhật Bản
Nguyên liệu:
- 100 g lưỡi bò
- 1 thìa canh xì dầu
- 1 thìa canh rượu sake
- ½ thìa canh dầu mè
- ½ thìa nước chanh
- 1/8 củ hành tây to (nếu có)
- Hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1. Trộn đều tất cả các nguyên liệu (trừ lưỡi bò) trong một bát nhỡ.
Bước 2. Rót đều lớp sốt này trên khay/bát nướng.
Bước 3. Trải những miếng lưỡi bò thái mỏng lên trên và tiếp tục rót nốt phần sốt còn lại lên trên lưỡi bò.
Bước 4. Thái mỏng hành tây lên trên lớp lưỡi bò và để ngấm khoảng 30 phút.
Bước 5. Đặt lò nướng than.
Bước 6. Nướng ở nhiệt độ cao khoảng 1 – 2 phút mỗi miếng. Đổi mặt sau 1 – 2 phút. Khi lưỡi chín đều, xếp ra đĩa thưởng thức.
Comment