Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cá vược nướng lá chuối

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cá vược nướng lá chuối

    Cá vược nướng lá chuối







    Lá chuối được người Việt sử dụng khá nhiều trong quá trình chế biến các món ăn. Mùi thơm nhẹ nhàng, quen thuộc của lá chuối bọc bên ngoài đã góp phần không nhỏ tạo nên hương vị đặc trưng của nhiều món.






    Cá vược được coi là đặc sản của vùng nước lợ, bởi thịt cá rất thơm, ngọt.







    Nguyên liệu (cho 4 người ăn)



    - Cá vược phi-lê: 500g
    - Riềng xay: 50g
    - Mẻ: 3 thìa cà phê
    - Mắm tôm: 2 thìa cà phê
    - Nghệ tươi: 1 nhánh nhỏ
    - Dầu hào: 1 thìa cà phê
    - Đường, bột ngọt, hạt tiêu: 1,5 thìa cà phê
    - Lá chuối: 1 tàu to
    - Bún lá: 500g
    - Dầu ăn, ớt, tỏi, hành hoa, thì là, nước mắm, rau thơm.












    Chế biến



    - Cá rửa sạch bằng rượu.

    - Gừng thái làm 10 miếng đều.

    - Ướp cá với các loại gia vị khoảng 15 phút.

    - Quạt than hoa cho hồng, cho cá vào vỉ và nướng chín vàng 2 mặt.

    Sau đó gói miếng cá vào lá chuối rồi nướng tiếp cho đến khi lá chuối dậy mùi thơm.




    - Yêu cầu: cá chín đều, vàng, không bị cháy, có mùi thơm của lá chuối.

    - Pha nước chấm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt, rắc thêm ít rau thì là thái nhỏ và ớt tươi vào. Cá vược nướng ăn nóng, kèm rau sống và bún tươi.





    Bếp trưởng Vũ Công Ánh
    Bài & ảnh: Phong Lan (TN)






Working...
X