Thịt xá xíu lạ miệng đến từ Hàn Quốc
Cay, ngọt và thơm, miếng thịt xá xíu mang đậm hương vị của xứ sở Hàn Quốc.
Nguyên liệu:
- 300g thịt nạc vai
- 1 nhánh tỏi tây, 3 lá nguyệt quế
- 2 thìa tương ớt Hàn Quốc
- 2 thìa mật ong
- 1 thìa đường, 1/2 thìa muối
- 1 thìa dầu mè, 1 thìa xì dầu
Cách làm:
Bước 1:
- Rửa sạch miếng thịt rồi cứa nhẹ ở giữa để thịt không bị sống sau khi chế biến xong.
Bước 2:
- Cho thịt vào nồi luộc cùng tỏi tây, lá nguyệt quế và xì dầu.
Bước 3:
- Luộc thịt cho đến khi nước sôi được khoảng 8 phút và ấn đũa vào thấy miếng thịt mềm.
Bước 4:
- Để thịt cho ráo nước.
Bước 5:
- Ướp thịt với các gia vị còn lại trong ít nhất là 2 tiếng, nếu muốn ngon hơn thì các bạn để qua đêm!
Bước 6:
- Rán thịt cho thơm rồi thái thành từng lát mỏng.
Bước 7:
- Gợi ý: trộn thêm một ít củ cải chua, cay, mặn, ngọt để ăn kèm sẽ rất ngon.
Theo Màn Ảnh Sân Khấu