Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cá chiên giòn ngon mà không tanh!

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cá chiên giòn ngon mà không tanh!

    Cá chiên giòn ngon mà không tanh!







    Từng miếng cá chiên giòn vàng rộm vô cùng hút mắt. Thịt cá ngọt, lại thoảng thơm vị tiêu nhè nhẹ rất dễ chịu.






    Nguyên liệu :



    - 200g bí đỏ

    - 200g phi lê cá hồi

    - 5g hạt tiêu đen

    - Bột mỳ

    - Bột ngô

    - Bột chiên xù

    - Gia vị: Ít muối, xì dầu











    Cách làm :


    Bước 1:

    Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt và cắt miếng vuông nhỏ.



    Bước 2:

    Đun sôi nồi nước, thả bí vào luộc chín.



    Bước 3:

    Khi bí chín nhừ, dùng muỗng canh nghiền nhuyễn bí thành một hỗn hợp sền sệt.



    Bước 4:

    Thêm 1/2 muỗng cà phê bột canh và 1 muỗng cà phê xì dầu vào, khuấy đều rồi tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 1 phút.



    Bước 5:

    Đổ bí đỏ ra bát cho nguội, bạn sẽ dùng bí đỏ làm đồ chấm cho món cá chiên giòn này.



    Bước 6:

    Cá hồi cắt thành miếng to khoảng 3cm x 4cm.



    Bước 7:

    Thêm 1 muỗng canh rượu trắng, xíu muối và hạt tiêu đen, trộn và ướp cá trong khoảng 10 phút. Rượu sẽ giúp cho cá bớt tanh và thơm hơn khi rán.



    Bước 8:

    Đổ bột mỳ vào bát con, sau đó đổ tiếp bột ngô vào, tỉ lệ bột mỳ và bột ngô là 4:1.



    Bước 9:

    Đập 1 quả trứng và thêm một chút muối vào bát bột.



    Bước 10:

    Từ từ thêm nước, khuấy đều bột bằng đũa đến khi có hỗn hợp bột đặc sánh, sau đó đặt bát bột vào trong tủ lạnh khoảng 20 phút.



    Bước 11:

    Trong lúc chờ đợi, bạn lăn từng miếng cá hồi qua bột khô cho bột phủ đều mặt cá.



    Bước 12:

    Khi đã đủ thời gian, lấy bát bột ra khỏi tủ lạnh, nhúng cá vào bát bột cho bột bám đều mặt cá.



    Bước 13:

    Sau đó tiếp tục lăn cá qua bột chiên xù.



    Bước 14:

    Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng. Nhẹ nhàng thả từng miếng cá vào chiên ngập dầu, để lửa vừa cho đến khi mặt cá có màu vàng nâu thì lật cá để chiên nốt mặt còn lại.


    Khi cả hai mặt cá đã vàng đều, vớt cá ra, xếp cá vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu rồi ăn nóng kèm bí đỏ nghiền.

    Cá hồi là một thực phẩm cung cấp dinh dưỡng lành mạnh cho sức khỏe, từ người già cho đến trẻ nhỏ. Bạn có thể đã ăn nhiều món ăn từ cá hồi, nhưng chắc chắn sẽ không khỏi bất ngờ khi thưởng thức món cá chiên giòn thật thơm ngon này.

    Một cách chế biến quen thuộc (chiên giòn) nhưng với biến tấu mới (chấm bí đỏ nghiền) đã đem lại khẩu vị mới lại rất đặc biệt cho cá hồi.


    Từng miếng cá vàng rộm vô cùng hút mắt. Thịt cá ngọt, lại thoảng thơm vị tiêu nhè nhẹ thơm thơm rất dễ chịu.


    Vị ngon lạ miệng, hương thơm quyến rũ, cá chiên giòn chấm bí đỏ nghiền rất xứng đáng góp mặt trong thực đơn gia đình vì phù hợp với nhiều khẩu vị và đối tượng.



    Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cá chiên giòn này nhé!







    Thúy Phạm, ảnh: CTG - Theo Trí Thức Trẻ







  • #2
    cá chiên thì ngon nhất rồi :x

    Comment

    Working...
    X