Ăn gỏi cuốn tôm chua kiểu mới
Phần tôm được ướp lạ lẫm làm cho món gỏi của bạn ngon hấp dẫn!
Nguyên liệu:
- 5 tờ bánh tráng
- 15 con tôm
- 50g cà rốt
- 1 quả trứng
- 50g xà lách
- Gia vị: muối, dấm đỏ, mù tạt
Cách làm:
Cắt bỏ đầu tôm, lột vỏ, rút chỉ lưng. Sau đó, cho vào nước sôi luộc chín rồi vớt ra chần sơ qua nước lạnh.
Làm mềm bánh tráng: tùy vào loại bánh tráng được sử dụng mà bạn chọn cách làm mềm thích hợp nhé!
Pha mù tạt với một ít dấm đỏ.
Cho tôm vào ướp trong 15 phút.
Đánh tan trứng rồi cho một ít muối vào.
Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu. Sau khi dầu nóng, bạn cho trứng vào tráng thật mỏng nhé!
Sau đó cắt sợi trứng, cà rốt và rửa sạch xà lách.
Đặt 1 lá xà lách lên bánh tráng, thêm tôm, trứng và cà rốt vào rồi cuộn lại.
Phần tôm được ướp lạ lẫm làm cho món gỏi của bạn thêm ngon lạ
Làm thêm một bát nước chấm đậm đà nữa món ăn của bạn sẽ hoàn hảo. Gỏi cuốn tôm chua chế biến vừa nhanh gọn mà lại ngon miệng. Bạn hãy thử làm nhé!
Theo Vy Trân (MASK online)