Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Tôm ẩn ngọc bào

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Tôm ẩn ngọc bào

    Tôm ẩn ngọc bào








    Tên gọi có vẻ kiêu sa và lạ lẫm, nhưng thật chất đây là món sandwich cuộn tôm chiên.






    Tôm ẩn ngọc bào thường được dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc cưới của người miền Nam. Món khai vị này rất dễ làm mà lại thơm ngon, hấp dẫn. Các bạn cũng có thể dùng tôm ẩn ngọc bào làm món ăn vặt trong những ngày mưa lành lạnh, rất thú vị.






    Nguyên liệu:




    - 12 con tôm bạc thẻ lớn
    - 6 lát bánh mì sandwich lớn
    - 100 gram giò sống
    - 2 quả trứng gà
    - Bột chiên xù
    - Gừng, hành khô băm, dầu mè, gia vị












    Thực hiện:



    Bước 1: Gừng bỏ vỏ, băm nhuyễn.

    Bước 2: Tôm lột vỏ, chừa đuôi, chẻ bụng, rửa sạch rồi để thật ráo nước. Ướp tôm với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu mè, ít hành khô băm và gừng băm. Để tôm thấm 30 phút



    Bước 3: Trứng gà đánh tan, nêm ít tiêu và hạt nêm.



    Bước 4: Bánh mì sandwich: cắt bỏ rìa cứng, cán mỏng, cắt làm đôi.



    Bước 5: Trải miếng bánh mì lên thớt, quết một lớp giò sống mỏng lên bánh.



    Bước 6: Để tôm lên trên mặt giò sống, cuộn tròn lại.



    Bước 7: Lăn cuộn sandwich qua trứng gà.



    Rồi lăn qua bột chiên xù.




    Bước 8: Đun nóng chảo nhiều dầu, cho tôm vào chiên lửa nhỏ đến khi sandwich vàng giòn.




    Bước 9: Xếp tôm ẩn ngọc bào ra dĩa, trang trí tùy thích.




    Ăn tôm ẩn ngọc bào kèm với tương ớt, tương xí muội hoặc sốt mayonnaise đều ngon.







    Chúc bạn ngon miệng với tôm ẩn ngọc bào nhé!





    Lưu ý:

    - Nên dùng sandwich mới, bánh sẽ dễ cán và khi chiên sẽ ngon hơn.
    - Khi chiên bánh, để lửa thật nhỏ vì sandwich dễ bị khét.







    Theo eva






Working...
X