Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Mắm cá lóc chưng thịt ba chỉ

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Mắm cá lóc chưng thịt ba chỉ

    Mắm cá lóc chưng thịt ba chỉ









    Nguyên liệu:



    Mắm cá lóc: 150g
    Thịt ba chỉ: 150g
    Nấm rơm: 100g
    30g hành tím, 15g ớt, 20g đầu hành lá, 5g sả bào; Dưa leo, rau sống các loại ăn kèm.
    Gia vị: Đường, bột ngọt, tiêu xay










    Cách làm:



    Mắm cá lóc thái thành từng khúc lớn vừa ăn. Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước, thái lát mỏng.


    Nấm rơm cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối, cắt làm đôi. Hành tím lọt vỏ lụa, băm nhỏ. Ớt thái lát. Đầu hành băm nhỏ.


    Trộn đều mắm cá lóc, thịt ba chỉ, nấm rơm, hành tím băm, ớt, đầu hành, sả bào, đường, bột ngọt, tiêu xay với nhau, cho vào thố bằng sứ, để thấm gia vị trong khoảng 20 phút.


    Bắc nồi lên bếp, mở lửa nhỏ, rim cho phần thịt tươm mỡ, đường tan, hỗn hợp keo lại. Khi mắm chín, chuyển qua màu nâu sẫm là được. Tắt bếp, rắc thêm một ít tiêu xay lên mặt.


    Cho mắm cá lóc chưng thịt ba chỉ vào đĩa sâu lòng. Dùng kèm với cơm trắng, rau sống các loại, dưa leo.



    Mách nhỏ:

    Trong mắm đã có sẵn vị mặn vì thế chỉ cần thêm đường, bột ngọt cho vừa vị là được.






Working...
X