Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Biến tấu món cua

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Biến tấu món cua

    Biến tấu món cua






    Cầm một con cua chắc thịt trên tay, bạn chỉ cần đem luộc lên, chấm với muối tiêu chanh, đã là một món ngon tuyệt. Nhưng “thế giới cua” rất phong phú với rất nhiều món hấp dẫn khác.





    Cua rang me








    Nguyên liệu:



    - Cua: 4 kg

    - Me: 1 kg

    - Đường: 300 gr

    - Gia vị: Sả, ớt, nước mắm, muối










    Cách làm:




    - Làm sạch cua, để ráo.

    Cho cua vào chảo dầu nóng 80oC chiên khoảng 8 phút. Để lửa vừa.

    -Phi thơm sả, vắt me bỏ hạt. Sau đó cho 2 lít nước vào.

    Nêm sả, ớt và các loại gia vị cho vừa ăn.

    Nấu tới khi nước me sệt lại thì cho cua vào rang trong 2 phút là dùng được.







  • #2
    Lẩu cua hải sản









    Nguyên liệu:



    - Cua, tôm, nghêu: tùy thích, riềng: 30 gr, sả: 20 gr, lá chanh: 3 lá, ớt hiểm: 0,3 gr, hành tím: 0,5 gr

    - Nước cốt chanh: 50 gr, bột nêm: 20 gr, đường: 80 gr, muối: 0,05 gr, bột nêm lẩu Thái: 0,05g

    - Nước: 1,2 lít, nước mắm: 3 muỗng, tương ớt, tương cà: một ít, rau nhút, bắp chuối, rau muống











    Cách làm:



    - Phi riềng, sả và hành tím cho thơm, rồi cho tương cà và tương ớt vào nấu 15 phút trên lửa riu riu.


    - Cho tất cả các loại gia vị còn lại vào. Nêm nếm vừa ăn.

    Cho hải sản vào khi nước sôi. Cho rau vào ăn dần.


    - Dùng chung với bún tươi.






    Comment


    • #3
      Cua nướng muối ớt










      Nguyên liệu:



      - Cua: 1 kg

      - Tương ớt: 5 gr , ớt xay: 50 gr

      - Màu điều: 10 gr, dầu hào: 30 gr

      - Bột nêm: 0,5 gr, muối: 20 gr












      Cách làm:



      - Làm sạch cua, để ráo.


      - Trộn tất cả các loại gia vị lại rồi cho cua vào ướp khoảng 15 phút.


      - Nướng cua trên bếp than cho tới khi chín. Dùng chung với muối ớt.






      Nhật Khuê
      Ảnh: G.B (ihay)






      Comment

      Working...
      X