Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Canh chả viên dễ làm dễ ăn

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Canh chả viên dễ làm dễ ăn

    Canh chả viên dễ làm dễ ăn







    Món canh chả viên làm từ thịt lợn và tôm vừa được giới thiệu trên tờ Independent của nước Anh. Đây là món ăn Việt giàu chất dinh dưỡng và rất dễ làm.







    Nguyên liệu làm chả viên:



    Tôm tươi bóc vỏ: 150g
    Thịt heo nạc: 250g
    1/2 muỗng cà phê đường
    2 muỗng nước mắm
    1 tép tỏi băm nhỏ
    2 miếng gừng đập dập, thái nhỏ
    Hành lá, ớt




    Cách làm chả viên:


    Tôm làm sạch, bóc vỏ và đem xay nhuyễn. Thịt heo đem băm nhỏ sau đó trộn đều với tôm xay. Cho toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn gồm đường, nước mắm, tỏi, ớt, hành lá và gừng vào trộn cùng sau đó nặn thành những viên tròn. Với số lượng thịt heo và tôm trên, bạn có thể nặn thành 12 viên thịt tròn và đặt lên đĩa.









    Nguyên liệu làm nước dùng:



    1 lít nước súp gà
    3 miếng gừng thái lát
    1 muỗng nước cốt chanh
    2 muỗng nước mắm
    1 muỗng đường
    2 hoa hồi (khô)
    2 cây cải thìa (cải ngọt) tách từng lá
    Rau mùi, rau bạc hà, lá chanh, hành lá, ớt và một ít giá đỗ












    Cách nấu nước dùng:



    Đổ nước súp gà vào một nồi, cho thêm hoa hồi, nước cốt chanh, gừng, nước mắm và đường rồi đun sôi.

    Sau khi nước sôi, giảm lửa để trong vòng năm phút.

    Cho thịt viên làm từ tôm và thịt vào đun thêm 5 phút.

    Tiếp đến, cho rau cải thìa (cải ngọt) vào, vặn lửa to cho sôi thì nhắc nồi xuống.

    Múc canh ra bát, cho giá đỗ, rau mùi, bạc hà, hành lá và ớt vào.

    Nên ăn món canh này khi còn nóng để thưởng thức được vị ngọt của tôm.

    Món này vừa dễ làm, dễ ăn mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng.



    Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng!







    Tuệ Minh
    Ảnh: Independent (ihay)






Working...
X