Nui ống đút lò với phô mai
Những nguyên liệu pha trộn giữa phong cách Tây và ta làm món nui ống đút lò trở nên khác biệt hơn. Mời bạn trổ tài với món nui ống ngon lành này nhé!
Nguyên liệu:
Nui ống: 100g
Sốt salsa: 100g
Lá nguyệt quế: 1g
Bông cải xanh: 15g
Bơ lạt: 5g
Đậu đỏ hộp: 20g
Đậu pipo: 10g
Phô mai mozza: 30g
Phô mai bột: 3g
Rượu vang đỏ: 10ml
Hành tây, ớt chuông xanh, sữa tươi
Cách làm:
Nui ống luộc 5 phút. Hành tây và ớt Đà Lạt rửa sạch, cắt hạt lựu, bông cải xanh chẻ miếng nhỏ vừa ăn, luộc chín, vớt ra để ráo.
Làm nóng chảo rồi cho bơ và lá nguyệt quế vào, xào thật thơm.
Nui ống sau khi luộc chín cho vào xào nhanh và đều trong 30 giây.
Sau khi xào nui tiếp tục chế rượu vào chảo, đợi đến khi rượu bốc hơi khô cho sốt salsa, hành tây, ớt Đà Lạt, đậu đỏ, đậu pipo, bông cải và bột nêm vào xào tiếp cùng với nui trong 1 phút 30 giây nữa.
Tránh xào quá lâu vì nui sẽ bị nhừ và mất hương vị, ăn không ngon.
Dùng chảo vừa nấu để nấu sữa với nhiệt vừa.
Khi sữa sôi hạ nhiệt xuống thấp vừa.
Cọ đáy chảo để làm bong chất bám rồi cho bơ vào, quậy đều cho tan.
Cuối cùng, vớt tất cả ra chén, rắc phô mai bột và phô mai dẻo lên trên.
Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
Đút lò nướng khoảng 10 phút.
Khi thấy phô mai cháy vàng mặt lấy ra và thưởng thức khi còn nóng.
Mẹo vặt:
Cho một nhúm muối và ít dầu vào nồi nước, đun ở nhiệt độ cao cho sôi. Tiếp đó bạn mới cho mì ống vào nấu 5 phút cho vừa mềm.
Theo Bếp gia đình