Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Gà xé phay

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Gà xé phay

    Gà xé phay
















    Với cách làm gà xé phay này, bạn không dùng hành tây mà thay thế bằng sự góp mặt của cần tây tạo nên hương vị mới lạ và rất ngon miệng cho món gà xé phay quen thuộc.














    Nguyên liệu :






    1 con gà ta khoảng 1kg
    50g cần tây
    1 trái chanh, vài quả ớt xanh, ớt đỏ
    Tỏi, gừng, muối và nước




    Bước 1:


    Cho nước sạch vào nồi.




    Thêm gừng thái lát vào đun sôi.


    Cho gà vào, đậy nắp lại và đun trong 30 phút với lửa nhỏ, sau đó vớt ra để nguội.






















    Cách làm :




    Bước 1:


    Cho nước sạch vào nồi.


    Thêm gừng thái lát vào đun sôi.


    Cho gà vào, đậy nắp lại và đun trong 30 phút với lửa nhỏ, sau đó vớt ra để nguội.




    Bước 2:


    Ớt và tỏi băm nhỏ. Cần tây ngắt lấy phần lá để riêng, cọng băm nhỏ.


    Gà xé sợi dọc thớ, lần lượt thêm tỏi và phần cọng cần đã được băm nhỏ vào.




    Thêm ớt, tiêu, lá cần tây, đường và nước cốt chanh vào trộn đều. Tỉ lệ đường và nước cốt chanh nên là 1:1 thì món ăn sẽ hài hòa về hương vị nhất.




    Nêm nếm lại cho vừa ăn với chút muối.




    Nếu chưa dùng ngay bạn đậy kín lại và cất trong ngăn mát tủ lạnh nhé!
    Đối với nhiều người, gà xé phay không phải là món mới lạ; tuy nhiên mỗi người lại có cách làm, bí quyết và công thức riêng của mình để có món gà xé phay ngon và hợp khẩu vị nhất. Với cách làm gà xé phay này, bạn không dùng hành tây mà thay thế bằng sự góp mặt của cần tây tạo nên hương vị mới lạ và rất ngon miệng cho món gà xé phay thông thường. Hãy thử một lần nhé; có thể bạn sẽ thích cách làm này ngay đấy!






    Chúc bạn thành công và làm được món gà xé phay thật ngon!














    Vy Trân, ảnh: BSC - Theo Trí Thức Trẻ






Working...
X