Cánh gà nướng mật ong kiểu Nhật
Món cánh gà nướng mật ong, xì dầu vừa thơm ngon lại rất dễ làm.
Nguyên liệu:
- 800 g cánh gà (12 cái, hoặc các phần khác của gà)
- Muối
- Hạt tiêu
Gia vị:
- 4 muỗng canh mật ong
- 4 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh rượu sake
Cách làm:
- Rửa sạch cánh gà dưới vòi nước lạnh rồi thấm khô.
- Trộn gia vị vào trong túi zip log.
- Cánh gà cho vào chảo rồi tẩm ướp muối và hạt tiêu
- Sau đó, cho cánh gà vào túi gia vị, dùng tay đẩy hết không khí trong túi ra rồi dán mép túi lại.
- Trà xát túi để cánh gà được tẩm đều gia vị. Ướp gia vị ít nhất trong vòng 30 – 60 phút hoặc bạn có thể để qua đêm.
- Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 425oF (218oC). Cho cánh gà ra khay nướng. Đảm bảo rằng các miếng cánh gà không đặt chồng lên nhau, rưới nước ướp trong túi lên trên thịt gà. Nướng từ 20 – 30 phút.
- Thỉnh thoảng phết một ít dầu ăn lên trên mặt thịt trong quá trình nướng. Khi nướng, nếu gà lâu vàng thì bạn có thể tăng nhiệt thêm một chút. Còn nếu gà vàng nhanh quá thì bạn có thể bọc thêm giấy nhôm vào gà để tránh cho việc cánh gà bị cháy.
Giờ bạn chỉ việc thưởng thức cánh gà nướng mật ong thôi!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cánh gà nướng mật ong!
Kẹo Sữa (Theo Jocb)(eva)