Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Ba món ngon cho ngày cuối tuần quây quần

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Ba món ngon cho ngày cuối tuần quây quần

    Ba món ngon cho ngày cuối tuần quây quần








    Các món ăn xiên que phù hợp với buổi dã ngoại cuối tuần cùng cả gia đình.







    1. Tôm xiên ngâm rượu vang





    Nguyên liệu:



    - 1 chùm nho (loại không hạt)
    - 1 chai rượu vang trắng loại nhẹ
    - 12 con tôm to
    - 1 cốc nước
    - Rau mùi, húng quế, húng tây, thì là











    Cách làm:










    Bước 1. Đổ nho vào một chiếc hộp và thêm rượu vang trắng ngập nho. Ngâm nho trong 2 giờ hoặc 3 ngày trong tủ lạnh.



    Bước 2. Đổ chỗ rượu còn lại (1 – 2 cốc) vào nồi sâu lòng. Thêm các loại rau thơm thái nhỏ và nước.



    Bước 3. Cho nồi lên bếp đun sôi. Sau đó giảm lửa liu riu. Thêm tôm vào nồi và để trong 3 – 5 phút. Vớt tôm ra để ráo.



    Bước 4. Bóc tôm và nhét vào giữa mỗi con tôm một quả nho. Dùng que xiên xiên qua cả tôm và quả nho.



    Bước 5. Xếp các xiên tôm lên đĩa. Rắc thêm mùi băm rồi thưởng thức.







  • #2
    2. Đùi vịt khoai tây xiên nướng








    Nguyên liệu:



    - Tỏi băm
    - Ớt tương
    - Ớt quả băm
    - Hành băm
    - Mùi băm
    - Nước cốt chanh
    - Dầu ô liu
    - Đùi vịt
    - Khoai tây











    Cách làm:



    Bước 1. Trộn đều ớt tương, ớt quả băm, hành băm, mùi băm và nước cốt chanh cho vừa miệng.



    Bước 2. Chặt đùi vịt, ngâm trong nước sốt vừa trộn khoảng 3 giờ.



    Bước 3. Rửa sạch rồi hấp khoai tây. Xiên khoai tây qua que xiên rồi đặt lên vỉ hay lò nướng. Tiếp tục rưới nước sốt ở bước 1 lên khoai tây. Lấy đùi vịt ra đặt lên vỉ nướng và thưởng thức đùi vịt cùng khoai tây xiên nướng.






    Comment


    • #3
      3. Gà xiên chiên








      Nguyên liệu:



      - 1 miếng ức gà (khoảng 120 g)
      - 2 thìa canh xì dầu
      - ½ thìa canh nước chanh
      - ½ thìa canh rượu sake hoặc nước sơ ri
      - 1 thìa gừng tươi nạo
      - Ớt xanh
      - ¼ thìa đường
      - Nước mắm
      - 1 thìa canh dầu ăn










      Cách làm:



      Bước 1. Thái thịt gà thành miếng vừa ăn. Xuyên qua que xiên.



      Bước 2. Trộn đều xì dầu, nước chanh, rượu, gừng, ớt, đường, nước mắm. Ngâm thịt gà trong hỗn hợp khoảng 1 giờ hoặc qua đêm.



      Bước 3. Nướng xiên gà trên vỉ/lò nướng hoặc cho vào chiên trên chảo cùng với ớt xanh thái miếng. Mỗi 2 – 3 phút, trở mặt xiên gà. Sau khi gà vàng đều các mặt, lấy các xiên thịt ra đĩa và rưới nốt nước sốt lên. Có thể rắc thêm tiêu nếu thích.




      Tom Kat (Xzone/Tri Thức Thời Đại)






      Comment

      Working...
      X