Bò nướng trứng ốp la lạ miệng
Một món ăn ngon miệng mà bạn có thể làm ngay để đổi khẩu vị cho cả nhà nhé.
*Dùng cho 4 người
Nguyên liệu
Làm xốt
+ 1 ½ muỗng cà phê bơ không muối
+ ½ củ hành tây, thái hạt lựu
+ ½ nhánh tỏi, băm nhỏ
+ 1 cốc nước sốt cà chua nấm
+ ½ cốc mật đường
+ ½ cốc rượu táo
+ 2 muỗng cà phê đường
+ ½ cốc bia cỡ lớn
+ 1 ½ muỗng cà phê mù tạt vàng
+ 2 muỗng cà phê nước cốt chanh
+ 1 ½ muỗng cà phê sốt Worcestershire (loại sốt tối màu dùng để ướp thịt)
+ 1 ½ muỗng cà phê ớt
+ 1 ½ muỗng cà phê ớt bột
Làm thịt và trứng
+ 2 miếng thịt bò loại 450gr (dày khoảng 1,2 cm)
+ Muối, tiêu
+ 1 muỗng cà phê dầu thực vật
+ 4 quả trứng nướng (công thức bên dưới)
Cách làm
Làm sốt: Bật lửa vừa làm nóng chảo cỡ vừa, làm chảy bơ. Cho hành tây và tỏi vào xào qua cho mềm (khoảng 3 phút). Cho các nguyên liệu còn lại của sốt vào; đun sôi sau đó nhỏ lửa cho đến khi các nguyên liệu còn khoảng 2 cốc nước sốt (khoảng 30 phút)
Trong khi đó, bật nóng lò nướng ở mức trung bình-cao. Ướp thịt bò với muối, tiêu và chà bằng dầu. Nướng khoảng 3-5 phút mỗi mặt để thịt tái vừa. Để thịt bò khoảng 10 phút rồi thái ra. Dùng với sốt mật đường bia và trứng nướng.
Nướng trứng:
Đặt xoong gang lên vỉ nướng, cho bơ, dầu hoặc mỡ thịt hun khói. Đập trứng và nêm nếm cho vừa miệng (bạn có thể dùng hỗn hợp ớt bột, đường, bột hành tây, muối và tiêu). Nấu đến khi rìa ngoài trứng vàng ruộm nhưng lòng đỏ vẫn còn lỏng (khoảng 2-3) phút.
Lam Phong
Theo Foodnetwork
Theo Foodnetwork