Đổi món cuối tuần với tôm hấp dừa non.
Còn gì tuyệt hơn nhâm nhi món ngon từ tôm vừa lạ miệng vừa dễ làm cho dịp cuối tuần?
Nguyên liệu:
- 500 g tôm sú tươi
- Dừa non
- 1 thìa canh nước cốt chanh
- Vài nhánh rau thơm
- 175 ml nước cốt dừa
- Muối, tiêu
Cách làm:
Bước 1. Tôm bóc vỏ, làm sạch, bỏ đường chỉ đen. Đổ 1 phần nước cốt chanh vào tôm và để một lúc cho ngấm.
Bước 2. Cho tôm vào nồi hấp. Nạo những miếng dừa non cho vào cùng.
Bước 3. Cho nồi tôm lên hấp trong 3 – 4 phút.
Bước 4. Trộn đều phần nước cốt chanh còn lại với muối và ít hạt tiêu.
Bước 5. Khi tôm hấp chín, trình bày tôm lên đĩa hoặc lên quả dừa non đã nạo hết vỏ với ít rau thơm. Rưới nước cốt chanh pha muối tiêu lên và thưởng thức.
Tom Kat (Xzone/Tri Thức Thời Đại)