Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Khoai lang tím cuộn tôm

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Khoai lang tím cuộn tôm

    Khoai lang tím cuộn tôm








    Vị béo của xốt cocktail và tôm tươi kết hợp cùng vị giòn rụm của khoai lang tím tạo nên một món ngon ăn hoài không chán. Mời bạn cùng trổ tài nhé!







    Nguyên liệu:



    Khoai lang tím: 100gr
    Tôm: 50gr
    Kem: 10ml
    Bánh mì crump: 20gr
    Chanh tươi: 50gr
    Xốt cocktail: 10gr
    Cà chua, cà rốt, trứng gà, bột nêm, muối, mắm, tiêu.










    Cách làm:




    Sơ chế:



    Khoai lang tím luộc chín, tán nhuyễn. Tôm ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, chút tiêu trộn đều, luộc chín. Trừng gà đập ra chén con, đánh nhuyễn. Cà rốt tỉa hoa và hình lá cây để trang trí.




    Thực hiện:



    Khoai lang nêm với 1 muỗng cà phê bột nêm, chút muối, ¼ muỗng cà phê tiêu và kem tươi trộn đều. Sau đó đem cán mỏng, cho nhân tôm ở giữa rồi cuộn tròn. Tẩm qua bột mì, nhúng qua trứng cuối cùng nhúng qua bột xù, chiên vàng ở nhiệt độ khoảng 180 độ C.


    Cho cá xốt, chanh xắt lát, cà chua xắt đôi ra đĩa. Cho thanh khoai lang cuộn tôm lên đĩa.




    Bí quyết:

    chiên xong khoai, đổ hỗn hợp bột năng đã quậy chín vào và trộn đều cho đến khi cảm thấy khoai như bột làm bánh cookies là vừa.






    Theo Bếp gia đình






Working...
X