Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Thịt viên khoai môn giòn tan, béo bùi

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Thịt viên khoai môn giòn tan, béo bùi

    Thịt viên khoai môn giòn tan, béo bùi





    Lớp vỏ giòn tan và phần nhân thơm mùi khoai môn. Món này làm dễ lắm nhé!





    Nguyên liệu:


    Khoai môn: 1kg
    Tôm nõn: 150gr
    Thịt xay: 150gr
    Sữa tươi: 80ml
    5 cái nấm hương, 3 tai mộc nhĩ, 1 củ hành tím, dầu chiên, 1 quả trứng gà, bột mì, bột cà mì hoặc bột chiên xù, muối, tiêu, đường, mắm, dầu mè.












    Cách làm:



    Vỏ:



    Khoai môn gọt vỏ cắt cục vuông, hấp chín. Khoai chín dùng muỗng tán mịn khi khoai còn nóng. Khoai đã mịn thì thêm một chút muối và đổ sữa vào từ từ, nhồi đến khi khoai dẻo, không khô hay nhão quá.


    Nhân:


    Tôm bằm nhuyễn. Mộc nhĩ và nấm hương thái hạt lựu. Phi thơm hành, xào tôm, thịt xay và nấm hương, mộc nhĩ nêm gia vị. Lấy một nắm khoai môn cỡ quả trứng gà, dàn khoai mỏng rồi cho nhân vào giữa, vê tròn.


    Lăn khoai qua bột mì, trứng gà đánh tan, rồi đến bột cà mỳ/ chiên xù. Chiên thịt viên trong chảo ngập dầu. Chiên vàng giòn là được. Dùng kèm với xốt mayonnaise và tương ớt.




    Mách nhỏ:


    khoai lang chọn loại củ lớn vì củ lớn sẽ không bị sùng và không có xơ. Củ to bột sẽ nhiều hơn. Ăn món thịt viên khoai với một ít mì chiên giòn cũng rất ngon.







    Theo Bếp gia đình






Working...
X