Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Đổi vị với 5 món thơm lừng hương cà ri

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Đổi vị với 5 món thơm lừng hương cà ri

    Đổi vị với 5 món thơm lừng hương cà ri







    Các món hương cà ri thường khiến bạn liên tưởng tới ẩm thực Ấn Độ không phải ai cũng ăn được. Nhưng với những món cà ri đơn giản dễ ăn dưới đây, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ.






    Bò kho cà ri khô






    Thịt bò gân được kho mềm, với chút nước sốt cà ri sệt, lại thơm mùi sả cho bữa cơm gia đình bạn thêm một món mặn lạ miệng và ngon.







    Nguyên liệu:




    - 400g thịt bò (chọn loại có nhiều gân)
    - 1 thìa canh gia vị cà ri vàng loại sệt của Thái (có bán sẵn ở chợ hoặc siêu thị)
    - Dầu điều, sả băm, tỏi băm, xì dầu, muối, đường.










    Cách làm:



    - Thịt bò rửa sạch, lau khô rồi cắt thành từng miếng vuông cạnh cỡ 2,5 cm sau đó ướp vào thịt khoảng một thìa canh dầu điều, bốn tép tỏi băm nhỏ, hai thìa nhỏ xì dầu, chút đường, để khoảng một tiếng cho thịt thấm gia vị.


    - Bắc nồi lên bếp để lửa vừa, cho khoảng một thìa canh dầu điều vào nồi đun nóng, tiếp theo cho một thìa canh sả băm vào phi thơm rồi cho toàn bộ thịt bò đã ướp vào xào cho thịt săn lại (khoảng vài phút).


    - Cho nước vào nồi sao cho ngập mặt thịt rồi nêm vào nồi khoảng một thìa canh bột sệt gia vị cà ri vàng của Thái, đun sôi rồi nêm nếm lại cho vừa ăn với muối và đường.


    - Sau đó vặn lửa nhỏ rồi đậy nắp lại kho cho đến khi thịt mềm, thấm gia vị, nước kho cạn còn hơi sệt sệt là được.


    - Dùng làm món mặn ăn với cơm trắng.







  • #2
    Cà ri gà thơm ngon ăn cùng bánh mì

    Cà ri gà thơm ngon ăn cùng bánh mì








    Món cà ri đơn giản, nước cà ri béo, thịt gà mềm, quyện với từng miếng khoai bùi bùi.






    Nguyên liệu:



    - 3 đến 4 đùi gà hay nửa con gà nhỏ
    - Vài cây sả
    - Khoai lang, khoai tây
    - 2 thìa cà phê bột cà ri
    - Tỏi, muối, nước mắm, hành hương
    - Nửa lon nhỏ nước cốt dừa
    - 2 thìa cà phê nhỏ bột năng.







    Món cà ri đơn giản, nước cà ri béo, thịt gà mềm, quyện với từng miếng khoai bùi bùi.






    Cách làm:



    - Gà rửa sạch, dùng dao chặt nhỏ gà. Ướp vào 2 thìa cà phê bột cà ri, muối, hành hương băm nhuyễn, tiêu. Trộn đều, ướp tầm 1 tiếng cho gia vị được thấm.


    - Sả rửa sạch, cắt khúc ngắn bằng lóng tay.


    - Khoai lang, khoai tây, gọt vỏ, rửa sạch, thái thành miếng nhỏ.


    - Đun nóng dầu, đổ khoai vào chiên. Khoai vàng vớt ra để ráo dầu.


    - Đun nóng 2 thìa cà phê dầu ăn, đổ gà vào chiên sơ cho gà săn lại. Vớt ra đĩa để qua một bên.


    - Dùng chảo đó, phi tỏi thơm, thả từng khúc sả đã cắt ngắn vào, dùng đũa đảo đều cho sả thơm.


    - Đổ gà vào, đảo đều. Đổ nước lạnh ngập mặt gà, đợi sôi bùng thêm nước cốt dừa vào.


    - Nấu sôi đến lúc nào gà mềm, thả khoai vào. Đợi khoai mềm, nêm nếm gia vị lại tùy theo sở thích của bạn. Bạn có thể thêm nước cốt dừa.


    - Hòa tan 2 thìa cà phê bột năng với 3 thìa cà phê nước lạnh, khuấy đều. Đổ vào nồi cà ri, dùng muỗng gỗ lớn trộn đều. Hỗn hợp cà ri sẽ hơi sền sệt.


    - Múc ra bát dùng nóng với bánh mì.






    Comment


    • #3
      Cà ri lá sách

      Cà ri lá sách






      Là một dạng phá lấu, để đơn giản chỉ dùng lá sách và gan, ăn kèm với bánh mì.






      Nguyên liệu:



      - 300g lá sách bò đoạn tổ ong
      - 150g gan bò
      - 40ml sữa tươi
      -1 gói bột cà ri (5g)
      - 100ml nước cốt dừa
      - Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu
      - 1 nhánh gừng nhỏ, rượu trắng và giấm.







      Là một dạng phá lấu, để đơn giản chỉ dùng lá sách và gan, ăn kèm với bánh mì.






      Cách làm:



      - Lá sách lọc bỏ mỡ bám xung quanh, thoa đều muối, giấm, gừng và rượu trắng vào thố lá sách, chà đều để bớt mùi hôi. Rửa lại nhiều lần cho sạch.


      - Đun nồi nước sôi, luộc sơ lá sách trong vòng 10 phút.


      - Cắt lá sách ra thành miếng vừa ăn, ướp vào cà ri, nửa thìa hạt nêm, một thìa nhỏ nước mắm, ít hạt tiêu. Ướp trong khoảng từ 1 đến 2 tiếng.


      - Đổ sữa tươi ngập mặt gan, ướp trong vòng 30 phút. Ngâm gan trong sữa tươi có tác dụng là thải hết chất độc trong gan.


      - Sau đó rửa gan lại cho sạch, thái khúc vừa ăn.


      - Phi tỏi thơm, đổ lá sách vào đảo đều, thêm gan vào. Xào tầm 5 phút để hỗn hợp thấm gia vị, tiếp theo đổ nước lạnh ngập mặt lá sách, đun sôi.


      - Từ từ đổ nước cốt dừa vào, đun sôi một lần nữa, nêm vào nồi một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, đợi sôi lại nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.


      - Nước mắm mặn pha với đường, vắt vào vài giọt quả tắc và ớt thái nhỏ.


      - Đun lửa nhỏ đến khi lá sách mềm, nước cạn bớt, tắt bếp. Múc cà ri ra bát, chan lên ít nước mắm pha với ớt, ăn kèm bánh mì.






      Comment


      • #4
        Lạ miệng với gà kho cà ri

        Lạ miệng với gà kho cà ri








        Các món liên quan tới cà ri thường khiến bạn liên tưởng tới ẩm thực của người Ấn Độ mà không phải ai cũng ăn được. Nhưng với món gà kho cà ri, có thể bạn sẽ thay đổi suy nghĩ đấy.







        Nguyên liệu:



        - 1 đùi gà 300g
        - 2 muỗng canh dầu ăn
        - 2 cây sả băm nhuyễn
        - 1 tép tỏi băm nhuyễn
        - 1 củ hành tím băm nhuyễn
        - 2 muỗng cà phê bột cà ri
        - Gia vị gồm 2 muỗng canh nước mắm,1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm.













        Thực hiện:



        - Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo cho nóng rồi cho sả, hành tỏi đã băm nhuyễn vào xào đến khi nào thấy tất cả ngả màu vàng và thơm thì tắt bếp. Cho bột cà ri vào đảo thật nhanh và đều tay, trút hỗn hợp này ra bát.


        - Chặt đùi gà thành miếng vừa ăn rồi cho hỗn hợp bột cà ri ở trên vào, cho gia vị, trộn đều và để vào tủ lạnh 30 phút, cho thấm gia vị.


        - Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo cho nóng, bạn đổ gà đã ướp gia vị vào xào cho săn thịt. Sau đó, bạn cho thêm 1 ít nước sôi, hạ lửa nhỏ, kho liu riu. Bạn nhớ lật đều 2 mặt cho thịt được ngấm đều gia vị . Thấy nước hơi cạn thì tắt bếp.


        - Cho món ăn ra đĩa và bạn trang trí thêm 1 ít lá húng quế cho đẹp. Món này dùng với cơm nóng và dưa leo rất ngon.






        Comment


        • #5
          Cà ri hải sản

          Cà ri hải sản








          Cuối tuần, bạn có thể trổ tài nội trợ để đãi những người thân món ăn hấp dẫn và cũng rất lạ miệng này.






          Món ăn có màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon.







          Nguyên liệu (cho hai người ăn):




          Tôm sú: 100 gram; mực: 100 gram; cá chẻm phi lê: 50 gram; nghêu: 4 con; cà tím: nửa trái; đậu bắp: 1 trái; ớt chuông: 1/4 trái; sả băm: 1 muỗng cà phê; ớt băm: nửa muỗng cà phê; sa tế: nửa muỗng cà phê; bột cà ri: 1 muỗng cà phê; dừa nạo: 100 gram vắt lấy nước cốt; dừa xiêm: 1 trái; tỏi: 1 muỗng cà phê; muối: 1/2 muỗng cà phê; đường: 1 muỗng.







          Cuối tuần, bạn có thể trổ tài nội trợ để đãi những người thân món ăn hấp dẫn và cũng rất lạ miệng này.





          Cách chế biến:



          Xào tỏi, sả, ớt với dầu cho thơm, cho cà ri và sa tế vào xào tiếp cho đến lúc lên màu.


          Cho nước cốt dừa, nước dừa tươi vào nấu sôi, sau đó cho hải sản, cà tím, đậu bắp, ớt chuông vào nấu vừa chín.


          Nêm lại cho vừa ăn.


          Múc cà ri hải sản cho vào trái dừa. Ăn nóng với bánh mì và muối ớt.







          (Theo Sài Gòn Tiếp Thị - ngoisao)






          Comment

          Working...
          X