Thịt xông khói "mai mối" gà tây
Gà tươi và thịt heo xông khói - đó dường như chẳng thể là một cặp đôi hoàn hảo. Nhưng với sự “mai mối” của lớp phô mai dẻo quẹo, sự đối lập giữa miếng gà tươi ngọt ngào và lát xông khói mặn mà đem đến một trải nghiệm thật thú vị trong vòm họng.
Ở nhiệt độ 400°C, phô mai tan chảy, hòa quyện vào gà, kết dính với thịt xông khói khiến miếng thịt gà, thịt heo thân quen bỗng mang hương vị beo béo, thơm lựng rất mới lạ. Lớp vỏ giòn tan bên ngoài của thịt heo xông khói là một điểm cộng khác cho món ăn dễ chế biến này.
Nguyên liệu:
- 6 miếng ức gà (120 gr mỗi miếng)
- Một ít hẹ tây
- Một ít hành tây
- 1 muỗng canh phô mai
- 1 muỗng canh bơ
- 6 miếng thịt xông khói
Cách làm:
- Cắt nhuyễn hẹ tây và hành tây, cho vào chén phô mai, trộn đều.
- Cắt lát ức gà, mỗi miếng dày chừng 2,5 cm. Phết hỗn hợp phô mai lên trên mỗi miếng ức gà. Rắc thêm bơ và một tí muối lên trên.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc lên một cái đĩa to, phẳng. Trải thịt xông khói ra, sau đó đặt thịt gà lên trên, cuộn lại. Tiếp tục làm cho đến khi hết thịt.
- Chiên sơ thịt trên chảo nóng, sau đó đút lò ở nhiệt độ 400°C từ 35-40 phút.
- Lấy ra khỏi lò, tiếp tục nướng thêm 5 phút cho đến khi lớp thịt xông khói giòn tan.
Đoan Nhật
Ảnh: Khả Hòa (ihay)
Ảnh: Khả Hòa (ihay)