Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

T h ị t B ọ c S ả C h i ê n T h ơ m N ứ c

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • T h ị t B ọ c S ả C h i ê n T h ơ m N ứ c

    T h ị t B ọ c S ả C h i ê n T h ơ m N ứ c


    Nguyên liệu:

    - 500g thịt lợn xay
    - 7-8 cây sả
    - 1 thì súp sả xay nhuyễn
    - 2 thìa súp bột năng
    - 2 thìa súp dầu ăn
    - Muối, hạt nêm, mật ong, dầu hào, nước mắm, hành khô
    - Dầu để rán


    Cách làm:

    1.Sả rửa sạch, tước bỏ bớt cọng, dùng dao chẻ giữa.





    2. Thịt lợn xay cho ra âu sạch, thêm hành khô thái nhỏ bột năng, dầu ăn, một thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, hai thìa súp mật ong và sả băm, dùng thìa lớn quết nhuyễn để hỗn hợp thịt được dai và dẻo, hoặc bạn có thể cho thịt vào cối để quết.



    3. Hỗn hợp thịt sau khi quết đều bạn dùng màng thực phẩm bọc kín cho vào ngăn đá khoảng 30 phút.



    4. Lấy thịt ra dùng thìa nhỏ múc một ít thịt cho vào giữa từng cây sả và quấn đều phía ngoài cây sả.
    Bạn tiếp tục làm cho hết phần thịt và sả.


    5. Đun nóng dầu ăn ở chảo, cho từng cây sả đã quấn thịt vào chảo, rán vàng đều.






    6. Thỉnh thoảng trở đều để thịt vàng đều hai phía.




    7. Chả rán sau khi vàng, lấy ra dùng nóng với tương ớt ăn với cơm hoặc bún cuộn với rau xà lách.




    Chúc các bạn ngon miệng!





Working...
X