*Nguyên liệu:*
- 1kg chân giò, 100g đậu tương, 2 thìa tương đậu, 1 lon bia
- 2 củ hành, 1 củ gừng, 3-4 hoa hồi, 1-2 quả ớt khô, vỏ quế
- Rau thơm , đường phèn , gia vị: mắm, muối, tương đen
*Hướng dẫn:*
1. Ngâm đậu tương 2-3 tiếng rồi để ráo. Sơ chế chân giò, luộc sơ với hành và gừng để khử mùi hôi.
2. Đun đường phèn trong dầu cho đến khi chuyển màu cánh gián, cho chân giò vào đảo đều.
3. Xào hành, gừng, tỏi, hoa hồi, ớt, vỏ quế, thêm nước mắm, tương đen vào.
4. Cho đậu tương vào nồi, đổ nước ngập xương, đun sôi ở lửa vừa trong 1 giờ 30 phút.
5. Nêm muối vừa ăn, đun lửa lớn cho nước hầm sệt lại.