Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Gà Nướng Xôi

Collapse
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Gà Nướng Xôi

    Gà Nướng Xôi













    Vật Liệu:

    - 1 con Gà dai khoảng 1.5 kg

    - 1.2 kg nếp

    - 3 muỗng cafê muối

    - 1 muỗng cafê bột ngọt

    - 1 muỗng cafê tiêu

    - 1 củ hành hương lớn (bóp nhuyễn chỉ lấy nước cốt)

    - 0,5 chén đậu phộng rang giả dập dập

    - 0,5 chén thịt chà bông

    - 0,5 chén nước mắm ớt tỏi hay nước mắm gừng tùy sở thích

    - 1 ít rau thơm tùy sở thích



    Cách làm:

    Nếp ngâm qua đêm khoảng 12-14h, hôm sau đổ ra rổ xả lại tí nước để ráo rồi trộn 2 muỗng cafê muối.


    Con Gà làm sạch để ráo, 1 muỗng cafê muối + 1 muỗng cafê bột ngọt + 1 muỗng cafê tiêu + nước cốt của củ hành, tất cả trộn đều rồi thoa ướp lên con Gà.


    Nếp rải đều lên xửng sau đó bỏ con Gà lên trên mặt nếp và hấp khoảng 50phút.


    Sau khi xôi + Gà chín, lấy phần xôi rải đều lên 1 cái mâm có lót nylon, con Gà để trên mặt xôi & sau đó cuộn tròn lại cho xôi bọc kín hết con Gà rồi bỏ vô lò nướng thêm 50phút nữa với nhiệt độ 250 độ nóng.


    Sau khi Gà nướng xôi xong, đem ra để hơi nguội cắt phần xôi nướng thành từng miếng, Gà chặt thành khúc tùy sở thích. Vậy là xong, bầy ra bàn ăn kèm thêm với đậu phộng rang giả dập + thịt chà bông + rau thơm và nước mắm.



    Chúc thành công!












































    (ST)
Working...
X