C h ả G à C h i ê n
Món chả Gà cũng rất thực dụng ăn dai ngon miệng mà không béo, có thểdùng trong nhiều món như: chả chiên cắt lát kẹp bánh mì ổ, chả chiên cắt lát trong nhiều món bún khác nhau, chả sống vò viên nấu canh chua, nấu bánh canh hoặc nhúng lẩu cũng rất ngon.
Vật liệu:
- 2 kg thịt ức Gà
- 100gr bột khoai tây
- 1 gói bột Alsa
- 2 củ hành lớn
- 2 muỗng cafê muối
- 2 muỗng cafê bột ngọt
- 2 muỗng cafê tiêu (giả dập dập)
- 8 muỗng cafê đường
Cách làm:
Thịt ức Gà cắt lát trộn chung dzới hành củ xây nhuyễn, bột khoai tây, bột Alsa, muối, bột ngọt, tiêu, đường. Sau đó bọc giấy bóng để tủ lạnh 4h. Sau 4h trong tủ lạnh, đem ra xây nhuyễn làm thành lát chiên hay chả sống viên là tùy ý thích của mỗi người .
Chúc thành công.
(ST)