Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Thịt chiên xào rau củ ngon mà không ngán

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Thịt chiên xào rau củ ngon mà không ngán

    Thịt chiên xào rau củ ngon mà không ngán





    Món thịt chiên thấm nước xốt được xào cùng rau củ nên ăn thật đậm đà đưa cơm mà không hề gây ngán!




    Nguyên liệu :


    - 300g thịt lợn thăn
    - Hành lá
    - Nửa củ cà rốt
    - Rau cần tây
    - Gia vị: muối, tiêu, bột ngô, đường, nước tương, giấm, hạt nêm, gừng











    Cách làm :


    Bước 1:


    Rửa sạch rau cần tây, cắt khúc. Hành lá, cà rốt rồi thái sợi. Thịt lợn thăn cắt thành lát dày ướp chút muối và tiêu trong khoảng 15 phút.




    Bước 2:


    Nhúng thịt qua một lớp bột bắp.




    Bước 3:


    Lấy một bát khác, trộn bột ngô với nước theo tỷ lệ 2:1 và một ít dầu ăn, trộn đều.




    Bước 4:


    Làm nóng dầu trong chảo rồi cho thịt đã được áo bột vào chiên một lượt.




    Bước 5:


    Chiên đến khi thịt vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu.




    Bước 6:


    Cho đường, nước tương, giấm, hạt nêm vào một bát nhỏ và khuấy đều.




    Bước 7:


    Tiếp tục làm nóng chút dầu ăn trong chảo rồi thêm gừng, hành lá và cà rốt thái sợi vào xào đều.




    Bước 8:


    Đổ thịt chiên và rau mùi cắt nhỏ vào, rưới nước xốt ở bước 6 vào đảo đều rồi tắt bếp.


    Lấy thịt ra đĩa, dùng nóng.


    Khác với các cách làm thịt chiên thông thường; để chống ngán cho người thưởng thức món thịt chiên này được biến tấu chút ít với cách xào qua cùng rau củ và nước xốt; bởi vậy thịt sẽ có vị đậm đà và màu sắc bắt mắt hơn rất nhiều.




    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!




    Vy Trân, ảnh: BSC (afamily)






Working...
X