Cà ri gà nướng
Một nồi cà ri to thơm phức sẽ làm bữa cơm ngày nghỉ của cả nhà thêm phần hấp dẫn!
Nguyên liệu:
- 100g bột cà ri
- 2 củ khoai tây
- 1 củ hành tây
- 150g bí đỏ
- 230g thịt nạc đùi cắt nhỏ
- 1l nước
- 2 miếng ức gà
- Một ít bơ (hoặc dầu oliu)
- Gia vị: muối, tiêu, lá hương thảo khô (nếu có), dầu ăn
Cách làm:
Bước 1:
- Sơ chế rồi thái khoai tây, hành tây và bí ngô thành khối nhỏ.
Bước 2:
- Trong chảo dầu nóng, phi thơm một ít hành tây rồi cho thịt vào xào qua. Sau đó, cho tất cả nguyên liệu vào xào khoảng 2 phút.
- Đổ nước xâm xấp rồi đun nhỏ lửa trong 15 phút.
Bước 3:
- Trong lúc chờ đợi, bạn chuẩn bị cà ri! Trộn bột cà ri với nước nóng cho đến khi thành hỗn hợp đặc sệt.
Bước 4:
- Cho phần hỗn hợp vừa trộn vào nồi, để sôi thêm một chút rồi tắt bếp.
Bước 5:
- Ướp thịt gà với bơ đun chảy, muối, tiêu và lá hương thảo.
Bước 6:
- Nướng gà trên vỉ cho đến khi chín vừa, hơi ngả màu nâu như trong hình là được.
Nếu không thích nướng, các bạn có thể rán gà!
Múc ra đĩa và thưởng thức!
MASK