Bò viên là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên để mua được đảm bảo vệ sinh thì cũng không phải là dễ với chị em nội trợ. Cách làm bò viên khá là đơn giản mà các bạn có thể tự làm mà không cần mua ngoài chợ.
Bò viên có độ ngọt của thịt bò và mùi thơm của các gia vị, miếng bò viên còn rất là mềm phù hợp với mọi lứa tuổi.
món Bò viên tại nhà
Nguyên liệu làm bò viên:
Thịt bò:700gr
Tinh bột bắp: 25gr
Đá lạnh: 5 viên
Bột nở (baking powder): 1 thìa cafe
Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường , 1/2 muỗng cà phê bột tỏi.
Cách làm bò viên:
Cách làm bò viên: Cho thịt cùng đá, bột nở, bột bắp và gia vị vào máy xay
Bước 1: Bò rửa sạch thấm khô, cắt miếng nhỏ. Cho vào máy xay thịt cùng đá, bột nở, bột bắp và gia vị, bấm máy xay nhuyễn khoảng 2-3 phút.
Cách làm bò viên: dùng chày quết thêm 15-20 phút
Bước 2: Cho thịt xay ra âu, dùng chày quết thêm 15-20 phút. Dùng tay nắn chặt từng viên thịt cho vào âu nước đá lạnh có chút muối. Cách này giúp bò viên thêm trắng trước khi luộc.
Cách làm bò viên: dùng tay nắn chặt từng viên thịt
Cách làm bò viên: nước hơi nóng thì thả các viên bò vào
Bước 3: Cho nước, sả và muối vào nồi bắc lên bếp, nước hơi nóng thì vớt các viên bò từ âu nước lạnh cho vào luộc lửa vừa. Các viên thịt nổi lên luộc thêm 5-7 phút nữa trước khi vớt ra cho vào âu nước đá lạnh, ngâm 5-7 phút trước khi vớt ra rổ.
Món bò viên hoàn thiện
Trình bày: Bò viên cho ra đĩa, chấm sốt chua cay. Hoặc nấu nhanh tô mì bò viên cũng rất tiện và ngon.
Nấu tô mì bò viên cũng rất tiện và ngon
Chúc các bạn thành công với cách làm bò viên này.
Comment