Hoa giữa bàn tiệc
Bông kim châm vàng rực, nụ thiên lý xanh ngọt, “bông” mực trắng muốt điểm quả cà chua đỏ rực giữa nhụy... Tiết xuân rực rỡ với trăm loài hoa đua nở đang thu nhỏ ngay giữa bữa tiệc mùa xuân.
Nguyên liệu:
- Xương heo: 1 kg
- Tôm sú lớn: 4 con (khoảng 120 gr)
- Mực ống: 2 con (khoảng 200 gr)
- Thịt bò phi lê: 150 gr
- Cá bớp: 200 gr
- Ớt sa tế: tùy khẩu vị
- Chanh: 2 trái, khoai môn cao: 1/2 củ, bông thiên lý, bông kim châm, bông bí, bông hẹ, bắp chuối bào, ngò ôm, ngò gai, bún tươi.
Cách làm:
- Rửa sạch các loại bông. Bông bí và bông kim châm bỏ nhụy. Bày tất cả ra đĩa cùng với bắp chuối bào.
- Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, chiên vàng.
- Ngò ôm, ngò gai cắt khúc.
- Mực cắt khoanh, tôm bỏ râu, bò phi lê thái mỏng, bày ra đĩa.
- Xương heo rửa sạch, cho vào nồi ninh khoảng 45 phút để lấy nước dùng. Vớt xương ra.
- Đổ nước dùng vào nổi lầu, cho khoai môn đã chiên vào nồi, đun sôi. Nêm gia vị gồm muối, đường, hạt nêm, nước cốt chanh, nước mắm, ớt sa tế cho vừa ăn. Rắc ngò ôm, ngò gai, tỏi phi lên mặt.
- Nhúng các loại thịt, hải sản, hoa, bắp chuối vào nồi lẩu để ăn dần. Dùng kèm với bún.
Bếp trưởng Huỳnh Văn Tùng (ihay)