Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Thịt bò xiên nướng

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Thịt bò xiên nướng

    Thịt bò xiên nướng





    Tối 8/3, cả nhà quây quần bên bếp lửa vừa nướng thịt vừa ăn thật hấp dẫn và đầm ấm, với thịt bò mềm, được nướng cùng với các loại ớt chuông, hành tây thơm ngọt.








    Nguyên liệu:




    - 600g thịt bò
    - Nửa quả ớt chuông vàng
    - Nửa quả ớt chuông xanh
    - Nửa củ hành tây lớn
    - Muối, dầu hào, dầu mè, mật ong, đường, tỏi, hành khô, xì dầu
    - Que tre để nướng, hoặc que xiên nướng thịt bằng nhôm.










    Cách làm:



    Bước 1:

    - Thịt bò rửa sạch, dùng cán dao đập cho miếng thịt được tơi ra. Cho thịt bò vào tủ lạnh khoảng 5-8 phút để miếng thịt bò se lại.

    - Lấy thịt bò ra cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn, ướp vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu hào, một thìa nhỏ dầu mè, hai thìa nhỏ mật ong, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ xì dầu và tỏi hành khô đập dập. Trộn đều, ướp 5-6 tiếng cho thịt thấm.



    Bước 2:

    - Hành tây bóc bỏ vỏ khô, bổ múi cau.

    - Ớt chuông đỏ, vàng, rửa sạch, cắt miếng vuông.



    Bước 3:

    - Dùng tay sạch xiên thịt bò, xen kẽ với ớt chuông, hành tây.

    - Nếu dùng que tre bạn nên ngâm que vào âu nước lạnh trước khi xiên thịt, làm cho hết phần thịt bò và ớt, hành tây.



    Bước 4:

    - Xếp từng xiên thịt lên vỉ nướng, thỉnh thoảng dùng cọ phết đều hỗn hợp ướt thịt lên bề mặt thịt để thịt không bị khô.



    Bước 5:

    - Thịt bò vừa chín tới lấy ra dùng nóng, ăn kèm với rau xà lách hay dưa leo và cà chua.






    Theo ngoisao






Working...
X