Cơm trộn bibimbap
Không cần mất nhiều thời gian, bạn vẫn có cơm trộn kiểu Hàn biến tấu đơn giản nhưng đủ vị.
Nguyên liệu:
- 1 thìa canh hạt mè
- ¾ thìa muối
- ½ thìa ớt bột
- ½ kg thịt bò thái lát dài, mỏng
- ¼ cốc xì dầu
- 2 thìa canh dầu mè
- 2 nhánh hành lá băm nhỏ
- 2 thìa canh đường
- 1 thìa canh rượu sake
- 1 tép tỏi băm
- 300 g măng tây
- 2 thìa dầu thực vật
- 3 quả trứng
- 3 bơ gạo
- 1 mớ rau (tùy thích)
Cách làm:
Bước 1. Trộn đều xì dầu, rượu sake, đường, hành lá băm, tỏi băm và dầu mè.
Bước 2. Ướp thịt bò với hỗn hợp nước sốt vừa trộn. Để 30 phút cho ngấm.
Bước 3. Rang hạt mè 3 phút rồi lấy ra bát, để nguội.
Trong lúc chờ ướp thịt bò, thổi cơm.
Bước 4. Làm sạch măng tây và cho vào lò nướng. Rót lên măng tây một ít dầu thực vật.
Bước 5. Khi hạt mè đã nguội, dùng chày giã nhỏ. Trộn hạt mè với muối, ớt bột.
Bước 6. Cho măng tây vào lò nướng ở nhiệt độ trung bình 10 phút.
Bước 7. Lấy măng tây ra và rắc hạt mè. Phủ đĩa măng tây bằng giấy bạc và để sang một bên.
Bước 8. Tiếp tục cho thịt vào khay nướng trong 30 phút. Đảo mặt khi một bên đã chuyển màu nâu. Đổ nước thịt bò trong khay nướng vào chảo.
Bước 9. Ốp-lết trứng.
Bước 10. Cho rau vào chảo xào với nước thịt bò nướng trước đó.
Bước 11. Xới cơm ra bát, xếp thịt bò, măng tây và rau lên trên và trên cùng là quả trứng ốp-lết.
Khi thưởng thức, trộn đều quả trứng với cơm và các nguyên liệu khác.
Tom Kat (Xzone/TTTĐ)