Bông cải và nấm bạch linh xốt dầu hào
Nguyên liệu:
- 300 gr bông cải
- 300 gr nấm bạch linh hộp
- 250 ml nước dùng
- 1 muỗng canh sa tế
- 1 ít muối, đường, bột gà, bột năng và dầu hào
Bông cải và nấm bạch linh xốt dầu hào
Cách làm:
- Bông cải cắt cục. Nấm bạch linh cắt làm tám.
- Luộc bông cải và nấm bạch linh trong 2 phút, nêm một ít muối, đường và bột gà, sau đó cho thêm dầu ăn vào để bông cải xanh bóng.
- Cho dầu ăn vào xào nhanh tay bông cải và nấm với sa tế, nêm ít đường, muối, bột gà
- Cho nước dùng vào chảo nấu với 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê bột gà, 1 muỗng cà phê đường. Khuấy 10 gr bột năng vào cho sệt, thêm một ít nước màu cho đẹp.
- Xếp bông cải và nấm ra đĩa rồi chan xốt dầu hào lên trên là dùng được.
Theo ihay