Cuốn diếp cải xanh.
Sau tết, dư âm của những món ăn nhiều đạm lắm mỡ hẳn vẫn còn đeo bám bạn. Vậy thì, hãy thử làm cơ thể “thanh cảnh” hơn với món cuốn diếp nhẹ nhàng này nhé.
Nguyên liệu:
100g thịt ba chỉ, 50g thịt xá xíu, 100g tôm tươi, 200g cải bẹ xanh, 50g hành lá, 50g rau thơm, một trái ớt sừng, một nhúm giá, 100g bỗng rượu nếp (hay còn gọi là hèm), 200g bún tươi, 20g đậu phộng rang, 20g đường.
Làm nước chấm: Đậu phộng rang giã nhuyễn, tỏi, ớt băm, giấm, đường, nước mắm theo tỉ lệ chua ngọt tùy khẩu vị.
Thực hiện:
Thịt rửa sạch, luộc chín, thái lát mỏng cùng với xá xíu. Tôm làm sạch, hấp chín, bóc vỏ, chẻ đôi.
Bỗng rượu chưng cùng với đường.
Đậu phộng giã nhỏ.
Cải xanh bỏ phần cọng, rửa sạch. Hành lá chần qua nước sôi. Rau thơm, giá nhặt rửa sạch, để ráo nước. Ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi thật mảnh.
Trải lá cải ra khay, cho bún vào giữa, đặt một miếng thịt, một miếng tôm, bỗng, giá, đậu phộng giã, rau thơm, ớt vào, cuốn lại. Dùng cọng hành buộc bên ngoài.
Chấm kèm nước chấm chua ngọt.
Theo PNO